Phil health

Pwede ko po ba magamit ung philhealth ng bf ko Were not yet married po wla pa po kasi ako philhealth if pwede gamitin

362 Replies

Dpo mag apply nalang po kayo mas mainam saglit lang naman po un birth certificate lang naman hihingiin sayo eh . Katulad ko ngaung nov. Lang ako nag apply pero dec. Na due date ko nagbayad lang ako ng 600 para magamit kona siya sa panganganak

5y ago

Un po kc sabi sakin tinanong kc ako kong klan ako manganganak sabi ko dec. Sabi naman nong lalaki cge po maam mag advance nalang po kayo para magamit niyo kaagad sa panganganak mo .

Hindi po.. pero sa baby mo kung maipaparehistro agad sya ni BF mo pwd ipagamit sa baby basta nsa birthcrtfcate na sya ang ama..after makuha ang birthcerfcate ni baby ipadala mo agad sa philhealth sa bf mo para misama sa MDR nya.

Hindi ka naman naka list as dependent ng bf mo so definitely "No". Either parents, legal spouse, children ang pwede mag claim ng benefits. It's better that you also have your own SSS, Philhealth or any health insurance.

Kung may singleparent id ka. Automatic na dn kasama sa benefits na manganganak pag d pa kau kasal ng bf mo.un kasi ang sbi skin ng kapitan dto smin kahit wag ko na hulugan ung philhealth ko basta may singleparent id

5y ago

Oo un lang sa public lang talaga.pero pag may pera ka nmn ok dn sa private pero hnd sya kasama sa discount kahit may singleparent id ka.

Hindi pwede since di kayo kasal. Mag open ka nalang mamsh ng sayo tapos magpay ka dun sa philhealth ng 2400 for 12months at magagamit mo agad sya sa panganganak mo. Nalimutan ko ang term ng philhealth lara dyan..

5y ago

sa WATGB po yan , tama po kayo ☺

Hindi po. Pero tanung ka sa barangay nyo kasi may binibigay don na libreng philhealth. Sponsored. Mas maganda pa yun kasi no balance billing. Need lang certificate of indigency and med cert ng ob mo.

Maganda Sana qng kasal kau KC Wala kanang babayaran sa panga²nak mo..katulad nang sa pangalawa Kong anak..pasok kami mag Ina sa philhealth nang hubby ko Wala kaming binayaran kahit piso..

Hndi po. Punta ka na lang po sa pinaka malapit na philhealth sainyo then magbayad ka po ng voluntary tapos dala ka rin po ng ultrasound mo. One year po ipapabayad sainyo costing 2400

Apply ka ng WATGB (woman about to give birth) 2,400 for the whole year mo magagamit. Yan ang ginawa ko. Wala akong work for ilang years na kasi and hindi kami married ng partner ko.

Hindi mo po magagamit ang philhealth ni bf mo, dapat kasal kau para magamit. Kailangan mo po mag bayad ng 2400 sa philhealth para ma avail mo ang maternity benefits mamsh. 😊