bcertificate

pwd bng after manganak d muna lakarin birth certifiate ng bata? pwdng madelay ng ilang araw o isang linggo?

11 Replies

hospital na nagprovide nung birth cert ni Lo . after ko manganak bago ako madischarge inayos na ng husband ko . then may specific day silang ibibigay oara balikan yung BC . after nun ipaparegister na sa local civil registry office . sakin nanganak ako feb 20, pinabalik kami ng hospital for birth cert march 7, then advice nila na dapat bago mag march 20 naparegister na si baby para hindi sya ma late registration .

5y ago

dapat po b tlga pgkapanganak maayos na? kc bka madelay ng isang araw pgpunta nung tatay nito d q sure. dba ayaw nila na walang pirma ung tatay pwd cgro pg pinablik para kunin ung BC saka pirmahan pwd b un?

ok lng po kapag mytime k n.. yung sa kapatid ko nga 7 month n yung baby nia hindi p din n lalakad sa sobrang bc nilang magasawa... pero as soon as posible lkarin n nio po.... para walang hazel.....

sa akin po kasi ospital nglakad kinuha namin after 2weeks ko manganak.. certified original xerox copy na from cityhall...pag private hospital po yta ganun binalikan n lng nmin after 2weeks..

5y ago

😅😅😅

Nung nanganak ako sa hospital nagfill up lng husband ko then sila na naglakad ng birthcert ni baby pinabalik na lng after 1 week para makuha ung xerox copy from lcr.

Pwede. Pero nandun ka na din naman sa hospital, lakarin mo na. After a week pa, busy ka niyan magpagaling at mag-alaga. Mas mahirap na bigyan ng oras ang pag-aayos.

lakarin nyo n po mabilis lng nmn po un..saka kung papatagalin nyo pa matatagal bgo nio makuwa

mas ok po na lakarin n agad para wala maging prob at iisipin pa

pwede na po ba ipasa sa PSA advice po samin after 1 yr??

yes. pero magiging late registry lang si baby

5y ago

yes kailangan. check mo to https://psa.gov.ph/article/delayed-registration-0

yes pwede late registerd ngalang po