SSS Benefits

Private Employee po ako tapos sabi ng hr namin company muna magbabayad ng SSS maternity benefits ko kaya lang may sarili daw silang computation. Tapos nag inquire ako sa SSS nung nakaraan nasa 61k makukuha ko. Ganun din kaya ang makukuha ko sa HR namin?

14 Replies

May sarili lang po sila computation if above 20k sahod mo.. mukhang di naman po above 20k. Ako po kasi above 20k. Kaya imbis po na 70k lang, may additional pa po na ibibigay si company sakin which is the salary differential :)

61k from sss matben then salary differential naman from company for 105days na ML ang expected mong makuha kaya siguro nasabi may sarili silang computation. For further info, please read yung expanded maternity law. 😊

Dpat same amount ang makukuha mo based from SSS computation,saken kasi nakuha ko 70k last week lang 33weeks na ako,nagpasa ako ng Mat1 nung 9weeks palang ako.

4y ago

Yes po employed po ako. Depende pdin po sa employer if kelan nila binibigay eh saken kasi before ako manganak

sakin wala namang sinabi na may makukuha ako before manganak. sabi sakin need pa nila ng birth cert ng bata , ganun ba talaga pag under agency ?

Walang computation ang company mo mangagaling kay sss kung magkano makukuha mo kung magkano makukuha na sinabi ni sss yun ang makukuha mo

Yes po mommy, same amount po yun. Half po ng maternity dapat advance ibigay ng company nyo po 2weeks before ka magmaternity leave

2y ago

depende ito. ako kasi regular pay kinuha ko para di ako kapusin for the next 3 months or 105 days. so bawat 15, 30 may nakukuha akong sweldo pa din kahit naka-leave

yes po dapat kung ano computation sa SSS same dn ng employer nyo po.. walang labis walang kulang..

Same computation from SSS and may advance payment si company before your delivery mamsh

at tsaka 1 yr palang nahuhulugan sss ko . maliit papo un ano po

Yes dapat same lang bibigay pa rin nila..