Baby ko di pa nakakaupo

Hello po...dapat po ba akong mag worry,baby girl ko po Kasi 8 months na kahapon di pa cya marunong gumapang tapos umupo mag Isa...bihira lang cya dumapa,higa lang cya...pero gusto niya Naman nakaupo pero hawak ko lang tapos tumayo hawak² ko lang

6 Replies

i assisted my baby sa milestones nia. dahil mejo late sia as compared sa 1st born ko. sa gapang, you can assist baby to roll over. maglagay kau ng toy sa harap nia para magtry sia gumapang. try and try kahit ilang seconds lang muna kung hirap sia sa umpisa. magiging minutes then eventually, tatagal at gagapang din sia. sa pagupo, you can try inflatable seat. lagyan ng unan sa likod para sa mas upright na support. eventually, hindi na sia sasandal. then, pinapaupo ko si baby sa kama, ang kamay nia ang support nia sa harap until kaya na niang umupo mag isa, eventually. sa paglakad, nagwalker si baby pero sandali kasi gusto na nia tumayo magisa at magbaybay sa gilid gilid. until eventually, kaya na nia maglakad magisa.

6mo ago

thank u po mi gagawin ko to💚💚

Baby ko Po my sinat sa ulo lang Po mainit katawan okey nman kamay nya Rin Po Minsan mainit Minsan normal lang,my lumalabas na Po na teeth sa gums nya Kya iniicp ko tuloy bka sa ngipin nya Kya Siya nagka sinat. Tempra paracetamol lng Po pinapainom ko sa knya. Hindi Rin xa mka move pag nka kulon baby girl ko pero nakakaupo nman xa.at pag nkakasakay nang walker nkaka move nman.8month na Siya sa January 20 2024😍 Goodbless mga mother and baby.

baby ko rin di pa gumagapang , pero marunong na sya magroll over kaso saglit lang .. more higa sya, pinapaupo ko c baby simula nong 5 months with assist .. tapos nong nag 7 months don natuto umopo ng walang assist(yun ngalang inuupo ko sya kase dipa sya makabangon mag isa) sa paglalakad naman 7 months sya nagsimulang humahakbang hakbang ngayong 8 months na sya assisted parin ,tumutuwad twad panga. ..

try mo po bumili ng playpen na halos kasize ng bed nyo , dun natuto baby ko mgtayo tayo ,pero since 8mos. na sya now , ,natuto sya early 7mos. sa normal na kama ,mas secure lang ngaun kasi may playpen kami na queen size . ,natututo dn tumayo tayo .

Try nyo po I turo pano mag roll si lo tapos mag lagay kayo ng colorful object para abutin nya. Sa pag upo naman try nyo sya I assist. Pero depende pa rin kasi kay baby kung paanong way mas nadadalian si baby. Pero assist nyo pa rin

same po, 8mos na si baby pero di pa rin nakakagapang at upo ng unassisted 🥲