PHILHEALTH

Hello po..ask ko lang po.. Ung philhealth ng asawa ko po sana gagamitin nmin pra sa panganganak ko..tnong ko lang po if pwede po ba na ayusin un kapag inilakad na sa mismong araw ng panganganak ko? O hindi po?..may philhealth po ako pero dpa nahulugan kht minsan dhil mga work ko nun before ako nagbuntis,walang benefits...salamat po sa mga sasagot :) #32weekspreggyhere #

7 Replies

Make sure na kasal po. ipaayos mo na po sa asawa nyo un pag add ng dependent sa Philhealth ngayon pa lang, atleast wala na isipin bago po manganak. Bring the original and xerox copy of Marriage contract to update un MDR .. Make sure din employed si mister and updated ang contribution. Kung unemployed naman make sure din na maupdate ang bayad para magamit sa panganganak. Iready na din ang docs . If employed si mister - CF1, Certificate of contri from Employer and MDR na makukuha after nya magupdate ng record sa philhealth If unemployed naman - updated payment na resibo at MDR

pwedi po pag married na kayo at nka change status kana po...pag Hindi kapa po married pero Meron napo kayo Phil heath ngunit Hindi na nahulugan Meron din pong emergency Phil heath na pwedi eprocess pagkapanganak po ninyo provide nyo lang po ung mga requirements gaya po brgy.cert. at ibp na hinihingi nila..

Kung naka dependent ka naman na po sa asawa mo wala naman na sya aayusin dun pero kung hindi pa dapat ayusin na nya ngayon kasi kung sa mismong araw pa di pa yun mag eeffect agad sa philhealth nya baka di mo pa magamit.

pwede mo gamitin philhealth ng asawa mo kung kasal tapos ipapa deactivate mo yung philhealth mo. ganyan po sinabi sakin sa philhealth nung nagtanong ako.

s pg kaka alam q po pwede mo po magamit yung Philhealth mo if ever f m magmt s partner mo mismong arw n mnganak k bsta hulugan mo lng un 1year

Ipaupdate nyo na po as soon as possible. dapat po declared ka as dependent nya para di kayo magkaabirya sa billing ng hospital.

pwede po ,kasi yung sa akin inayos lang sya nung magbabayad na kami sa ospital.

2y ago

pero wala ka po ba dati philhealth o meron?