philhealth maternity coverage

hello po.ask ko lang po about sa philhealth maternity benefit.magagamit ko ba kung may laps ako na 3 months?kasi may-december bayad ng employer ko nagresign ako nung december kaya january-march wala na akong hulog kaya april-september binayaran ko kc august ako manganganak.meron bang ganito sa inyo mga mommy na nkaexperience?yung may laktaw na 3 months ang hulog pero bale 14mos naman ang nabayaran ko bago ako manganak?

1 Reply

Mommy, dapat ung 2400 na bnayaran nyo yung pang 1yr na.

5y ago

Sabi kc sakin nung sa philhealth covered na daw Yun kc pinakuha pa nga ako ng certificate of contribution ko sa last employer ko.sabi magbayad lang ako april-september so 6 months Yun plus 8mos. Last work ko.kaya sobra na.tapos nagtaka ako kaya nagpunta ulit ako sa philhealth Sabi sakin nung staff dun di daw nila sure Kung magagamit ko