Please help me sa makulit na tita

Hello po, just want to ask for your advice. We all know how covid 19 is fast spreading nowadays. Meron kaming tita, na naging kasambahay ko last yr. Since my baby was born, pero nun dmating ung hubby ko (seaman). Pinagstop muna namin si tita. So ngayon umalis na si hubby to work again. Kkunin sana nmin ulit siya, pero pumayat siya at natrangkaso. She lied that all her family members got flu. Nagpunta siya samin to the point na inuubo pa din siya. I have a 1 mo. Old baby. And now knausap ko si tita , (senior,65 yrs. Old) na di na muna namin siya kkunin kasi mahirap ang panahon ngaun. I talked to her sons and daughters explained to them na kailanhan wag ma palabasin kasi nga senior na at di naman na nam9n masyadp need ng nanny. Ngayon di nila t9 maintndhan. Gsto ni tita na magwork pa din samin , same with her children. Na nagtext pa sakin n patabain ko daw nanay nila. I ended up negotiating na sige pagplantsa siya nalang para may income. Pero worst came, sa brgy namin madami namamatay sa covid. So sabi ko wag na muna lumabas , pero pumupunta pa din siya samin. Kahit anong explain ko useless..gusto ko lanh naman maprotect ziya.. May baby ako at senior paremts ko, na di lumalabas. Btw ,ang bahay ni tita is 2 km away, with dikit dikit na bagay ang daanan

1 Reply

Kanino ang bahay ? Siguraduhin mo na hindi siya makakapasok at ang huling disisyon ay nasa sa. Inyo pa rin. Kung ang iyong concern ay seguridad ng iyong anak at pamilya, maging matigas sa iyong desisyon na wag na siyang kunin bilang kasama sa bahay. Si tita ba ay blood relative ?

3y ago

Kung hipag siya ng mother mo, di mo na siya blood relative. Set boundaries.