Newborn vaccine BCG nagbukol

Hello po. Turning 3 months na po si lo ko and hindi pa po naalis yung pagkabukol nung bcg vaccine niya simula nung newborn siya. Normal po ba yan? Ano po dapat gawin?

Newborn vaccine BCG nagbukol
6 Replies

Hi mommy! opo, normal po iyan at usually yan talaga ang isa sa side effects ng BCG vaccine. pero wag po mabahala, hindi ibig sabihin nito ay hindi epektibo ang bakuna. maari pong maglagay ng cold compress after ng bakuna para sa susunod ay hindi bumukol ito.

3y ago

mommy have you tried visiting LO's pedia? I suggest po puntahan nyo po sha agad😊

opo mommy normal yan kay baby ko nga po ng nana pa pero nging okay nman later on.

3y ago

Sobrang worried na kasi ako sabi ng iba dapat mag nana lang pero sa lo ko bumukol.

sabi ng pinaanakan ko. ang effect ng bcg ay yung nag iiwan ng mark braso.

3y ago

so kung bukol man yan o ano man. ibig sabihin normal lang. gets mo?

Apply warm compress po

Up