Trying to Conceive.

Hello po. Totoo po ba na maliit ang chance na mabuntis if nasa 70-75kls ang weight ng babae? may effect po ba talaga sa ttc journey ang pagiging fat? thanks in advance sa mga sasagot 💜💜

21 Replies

Mi ako nung nag buntis i think same tayo ng weight and i also have PCOS. Actually wala akong ginawa as in nag try lang kami ng nag try ng partner ko. Every month disappointed dahil sa negative result ng pt. Hanggang sa napagod ng umasa. i think 2months before ko malaman na preggy ako di na ko nag u-use ng pt kase ayaw ko ng umasa nakaka disappoint kase and then there's a time na ni regla ako ng bonggang bongga (btw irregular mens ako kaya di ko din ine expect monthly na may dalaw ako) lakas ng regla ko nun mi tapos lagi akong inaatake ng acid reflux pag hahanda na pala yun ng katawan ko para sa nag de develop namin na baby. Last nov 2022 ko nalaman na buntis na ko. and now i have a 3month old baby girl. don't lose hope mi and always pray to God. I prayed for my daughter and God gave her to us in unexpected time ❤️Keep faith!

11mo ago

Ps. Mas okay din daw if your trying to conceive take folic acid.

Beh, sa panganay ko,60 kgs ako,nabuntis agad ako. Sa sumunod,80kgs ako(due to family planning kaya nag gain talaga ako ng weight) pero na buntis agad ako pagtapos ko mag family planning,after 3 years ng implant (nexplanon-family planning ulit) 90kgs ako,nabuntis ulit ako and this was just last year,nanganak ako September last year,after 3 months lang,94kgs ako,nabuntis nanaman ako at nanganak ngayong September din ulit....... Hindi ko alam kung bakit pero overweight talaga ako,obese na nga yatang matatawag pero I don't have any trouble getting pregnant. Actually inaavoid ko pa nga dahil ang hirap na magbuntis,ang hirap pa magpalaki ng bata. Dami nagsasabi saken sa sobrang taba ko baka daw may PCOS na ako,pero beh,kahit isampal ko sakanila transV ko,napakahealthy ng aking matres.

From my own experience, yes. 72kg regular weight ko. TTC for 1 year pero waley. I started maging conscious na sa diet at sa mga sugar intake. After a month ng changed diet ko, nabuntis ako agad. 65kg ako nung nabuntis. then 70kg ako ng pregnancy ko. di na ako masyado nahirapan sa additional bigat ni baby kasi nasanay na ako sa ganung weight. ngayon, postpartum, 64kg na ako. :)

Ideally, it is recommended po talaga to lose weight and have a healthy lifestyle before trying to get pregnancy. It's one of the factors, although ang dami ko rin nakilala na medyo on the heavy side pero madali naman magbuntis. Depende siguro din sa lifestyle. You should look for other factors like PCOS, thyroid problems, or diabetes. Take din po ng vitamins and folic acid.

I dont think its about the weight. Its your BMI po and the condition of your reproductive system. Nowadays, I've heard a lot of women having PCOs. The root cause of having it is actually eating sugary foods and carbs that convert into sugar. We dont really need these sugars because our bodies manufacture them. You may want to explore intermittent fasting and keto diet...

Madami naman kong kilalang matataba na mas matataas pa timbang sayo . Dalwang pinsan ko as in sobrang taba nila pero may mga anak na sila . May mga payat din naman akong mga kilala na nahihirapan magbuntis . Wala siguro sa timbang yan . Mataba di ako noong nagbuntis ako . Nasa 65 ako noong unang buntis ko .

11years agwat Ng panganay ko at itong pinagbubuntis ko po..tagal bago ako mabuntis,Yung time na tanggap ko na nag diet na ako no rice tapos Zumba..tapos nag donate na ako nang blood,importante my isa na akong anak..but God is good pagkatapos ko mag donate nga blood after 1 week buntis na ako😍

if trying to conceive ka po, try to exercise at eat more healthy foods, iwasan din ma-stress. mej chubby din po ako at hirap mag-conceive dahil din sa PCOS, ganyan lang ginawa ko and nagtake lang ng food supplement. ilang months lang po nabuntis na ako. God bless you po!

11mo ago

pcos din ako nag barley tapos eto 6mos preggy

hello momshies, you can try magbawas ng timbang, cut down sugar and caffeine, nahirapan din kami at first kasi healthy ang lifestyle ni hubby samantalang ako stagnat... kaya naki fiber diet ako kay hubby, then after 3 mons hello two lines ako, on 5th month na ako

sa tingin ko po hindi kc 85kilos po ako nung nabuntis, prediabetic din po at may PCOS din po, nagpacheck up po ako and pinainom po ako ng folic acid at vitamin e at eto 6months na po si baby ... pacheck up po kayo para mabigay ung tamang medicine sa inyo