bumababa timbang

hi po any tips para tumaas naman timbang ko? bawat balik ko kasi sa check up pababa din ng pababa timbang ko. 1st check up ko 57kg ako. 2nd check up naging 56kg. last na check up last month 55kg nalang. 5 months na ako now. nakaschedule na balik ko sa nov 21 pero natatakot ako baka mamaya nabawasan na naman timbang ko. napagsasabihan na ako ng doc ko about sa timbang ko pero di ko alam gagawin kasi okay naman pagkain ko, nakakakaain ako ng maayos at marami. normal din naman si baby. pero nakakakaba kasi parang every month nababawasan timbang ko. 55kg ako ngayon 5'0 height 5 months preggy#firsttimemom

2 Replies

Hello mi. Same case tayo. Ang sabi ng OB ko, kaya nababawasan tayo ng timbang dahil mas marami na ang nacoconsume ni baby na nutrients sa katawan natin as we go far along our pregnancy. Hindi naman daw po masama na mabawasan ng timbang ang mommy basta normal si baby pero mahihirapan ka po na magbuntis at dalhin si baby habang tumatagal. Recommended niya sakin to eat moderate but frequent meals per day and more on meat like chicken. Drinking materrnal milk din also helps. In my case, around 5th month ko, 57kg lang ako. 6th month, 58kg. 7th and 8th month ko stagnant weight na lang pero medyo mababa sa average ang weight ni baby kaya inadvise ako na kumain ng 2 small meals and 2 big meals per day. Basta makaramdam ako ng gutom kumakain ako kahit bread and milk lang.

1y ago

Di pa ko ulit nakakapagpacheck. Pero sana tumaas timbang ko 🙏 good luck satin mi

Kain ka po fruits and veggies. Drink ng maternal milk 2x a day preferably morning at night. Pwede mo pa din nmn po kainin mga cravings mo basta wag lng masyado madami at palagi kc baka biglang laki ng weight gain mo nmn nun. And drink lots of water na rin. Pati na rin ung mga vitamins na binigay sayo, inumin on time 😊

1y ago

noted po thank you poo ❤️