PHILHEALTH

hello po, tanong ko lang about sa philhealth. partner ko po nagwowork siya pero hindi pa kami married. kukuha sana ako ng philhealth ko pero sabi ng daddy ko wag na muna raw kasi dependent pa rin naman nya ako. 20 years old palang po kasi ako ngayon and naka-bed rest ako. pwede naman po yun ano? another question po, pwede naman magamit ni baby yung philhealth ni bf diba? ano pong requirements? salamat sa sasagot, ftm po ako hehehe.

2 Replies

Kailangan po i update ni partner mo yung account nya sa philhealth para maging dependent nya si baby. Birth certificate po ni baby kailangan.

5y ago

ah okay po, paano po namin yun magagamit sa pagbabayad ng hospital bills ni baby? kasi po dba ma-update lang namin yun once makuha na namin birth certificate ni baby.

Be sure po n dependent ka niya pra magamit pag panganak mo