uti

Hi po sino po sa inyo ang nag take ng antibiotic dahil nag ka uti? Though prescribed po sya ng ob.. Safe po ba talaga sa baby? Thanks po sa sasagot.

uti
61 Replies

Hi mommy, twice po ako nagka -uti nung nagbuntis, if taken cguro in high doses pangit ang effct ng antibiotics kay baby, ang main purpose nmn of you taking it ay to rid yourself of bacteria causing UTI. Mas dami complications kay baby if your UTI is left untreated at manganganak ka na, so better itreat mo na sya bago ka pa manganak :) Just follow the recommended dosage ni OB sayo. Good luck!

share ko lng po, naglalabor n pla ko hnd ko alam. Nasa bahay pa kami.. Pina test ng mama ko ihi ko kc akala nmin mataas uti ko.. pagkita nmin sa result, mataas nga. Niresetahan ako ng cefelexin antibiotic pro natatakot mama ko kc buntis nga ako. Di ko ininom tas pumunta nlng kmi ng hospital. Ayun manganganak n pla ko kya msakit balakang ko 😂😁

If prescribed by your ob mommy, it's okay for you to take it. But based on my experience, nagka uti din ako in the mid of my pregnancy, I didn't take the antibiotic that was given to me by my ob. I only drink water, fresh buko juice and cranberry juice. Nawala naman po sya. 😊

Yes safe as long as prescribed by your OB. I had pyelonephritis when I was pregnant and got to see a nephro. I took so many antibiotics. Along with those medicines, I continuously took my prenatal vitamins. Now, my 5 month old baby is super healthy.

5y ago

Thanks po mamsh 😊

Yes mommy! It’s safe basta prescribed ng Ob. Same case sakin before. Natakot din ako magtake kasi baka makaapekto kay baby. Pero hindi naman daw. Mas better mapagaling na agad ang uti bago lumala dahil duon magkakaapekto kay baby paglabas.

5y ago

Salamat po mommy 😊 baka nga dw po mahawa baby ko..

Safe sya.. Basta nireseta ng ob.. Ang nakakaapekto po sa baby ay yung u.t.i mismo pg di nagamot.. Pinagtake din po ako niya cefalexine.. Ngayon may uti nanaman ako. Cefurixime naman. Sunod lang s doctor gagaling din yan.. GODBLESS. ☺️

4y ago

hello, pareho po tayo, di po ako nawawalan ng uti, lagi po ako nireresetahan ng antibiotic, nag aalala po ako na baka kung anu mangyari kay baby kaka antibiotic 😭

Oo safe. Check mo sa mims book (meron na sa net) ung name ng antibiotic mo kung safe sa pregnant. Pero definitely, safe sya kasi di naman mag pre prescribed si OB gyne mo ng makakasama sa inyo ni baby. Trust your OB. ❤️

Safe Po pero ang totoong safe Dyan is uminom ka ng 8times a day na TUBIG para ma wala yang uti mo baka kasi ang gamot na ininom mo ay di safe at ang gamot na ininom mo ay sa bata omiepekto ..Safety first nalang Po kayo

nagka uti po ako dalawang beses at 2 times din ako ng antibiotic.. safe po sya momsh basta OB mag reseta sayo kasi alam po nya na buntis ka at alam nya ginagawa nya. di nya naman siguro kayo ipapahamak ni baby.

yes mommy. prescribed naman po yan, kasi if di ka iinom niyan,si baby naman po magsa-suffer. trust your OB ma. Sabayan mo din ng madaming fluid intake and proper diet

Related Articles