low milk supply i mix feed na ba?

Hi po sino po mga mix feed sa inyo? Kasi ako pag pump ko kabilaan na 4oz lng ginagawa ko na lahat pra dumami supply kaso ayaw parin. Ano po ba magandang gatas kung i mix feed si baby?

15 Replies

Ako po mix feed kay baby. Pero pinapadede ko lng sya ng formula kapag tinotoyo sya dhil nakokontian sya sa gatas ko, once a day lng yun minsan nga 3-5times a week lang. Ang gawin mo para tumaas milk supply mo kung morning person ka naman mag pump ka every hour between 5am to 8am. Ganung oras madami ang milk supply natin. Ang boobs natin nagrerespond sa demand ni baby, kung magpapa unli latch ka, or pump ka ng madalas, dadami milk mo - it's supply and demand. Mag masabaw na ulam ka din, malunggay tea or capsule baka sakaling hiyang ka. Wag ka din matutulog ng nakataas ang dalawang braso kasi nakakatuyo ng milk yun. Bonna ang milk ni baby ko dun sya hiyang.

5y ago

Sge papasok na kasi ako work nag aalala kasi ako kapag iniwan ko sila baka kulang gatas kasi nga malakas sya dumede eh , pero naman pag uwe ko papadedehin ko prin sya sa boobs ko

Yung sa sister in law ko po ang pinagawa ng pedia mix feed siya. Pero everytime na magfeed si baby sa bottle magpump naman siya then latch pa din after ng bottle. Eventually dumami milk niya and nagEBF na sila. Minsan nga nanghihingi ako pag nagkukulangan ang stock ko. Pareho kamin working moms. Natry din niya lahat, supplements, juice, tea and pinaka effective talaga ung labas lang ng labas. Law of supply and demand.

Unli latch po para mas lumakas ang supply. And tyaga magpump. Kung hindi po tlga kaya, i recommend organic milks dahil mas lighter sa tyan ng babies and healthier. No chemicals or kung anu anong hinahalo sa milk. Hipp organic po ang milk ng baby ko.

Same mixed feed ako nag bona kami ng 1week hiyang nman siya 3weeks plang si baby ko ksi di ako masyado malakas magpa breastfeed pero I make sure napapadede ko sya sakin then nagchange kami ng s26gold kasi gusto ng tatay e.

Pwede naman na ata i mix sis kapag kulang talaga BM mo. Friends ko kase ganun ginawa nila pero pinipilit parin nila na mag pump 😊 kesa naman magutuman si baby 😅

5y ago

Sge thanks

Sis, try m2 malunggay tea, mother nurture, lactation cookies sa shopee meron. Dumami gatas ko. Pero gumagamit rin ako enfamil a+ or similac.

choice mo yun bilang mommy na mag mixed feed. wg mg pa stress sa iba sis.hehe :) ako mixed feed dn. 1 mo n baby ko.

5y ago

Sge salamat ksi kailangan lng dahl ppsok nako sa work e..

pa unli patch mo po siya momsh, then inom ka din ng malunggay capsule. if formula, try s26 po ☺️

Me too mix feed pero bihira lang ako gumamit ng formula pag hndi lang ako nakakapag pump

No lalong bababa ang milk supply mo. Try asking help from a breastfeeding councilor.

5y ago

Ppsok na po ksi ako work nag aaalala ako na pag wla ko bahay kulang supply s knya kulang tlga ksi malakas sya dumede