Hi

Hello po. Sino po dito naka try ng OGTT na test? Kelangan ba lahat ng buntis gagawin tong test na to? Or for certain case lang? Thank you po sa sasagot. ?

62 Replies

Yes po. Like sa case ko, kaka-ogct ko lang kanina. Whithout me knowing e lagpas na pala ako sa 140... 141.9 ako. So cut ako sa sweets sa case ko, cut ako sa rice at portion na lang sa fruits.. di ko kasi kinontrol before. So ngayon e may pending ogtt naman ako para mamonitor sugar level ko. Balik ako kay ob on 8/12 with my ogtt result. So diet talaga ako ngayon para iwas gestational diabetes. Pag daw mataas pa din baka pag insulin ako :(

5y ago

Aaralin mo talaga mahalin ang red rice. :) tapos pikit mata muna sa milk tea, kape, fast food, etc. Advice ko is walking every after meal. Be active lalo na kung di maselan pregnancy. Balik ako on wed sa endoc ko to know kung pang insulin level na yung gdm ko. Aw. Please include us in your prayers po, mommies.. aja!fight! :)

Alam ko po lahat ng buntis e.tinetest po kung gaano karaming sugar ang pwede mo maconsume habang buntis ka.may iinomin Kang glucose dun matamis sya na parang juice at kukuhanan ka din dugo para matest blood sugar mo.malaki kc Ang chance na magkadiabetes Ang isang buntis

Hindi yan pinagawa ng OB ko saken pero yung FBS (Fasting Blood Sugar) lang to check for my blood sugar level. Kapag normal ang result ko, no need for OGTT. Pag lumagpas daw sa normal, ipapagawa nya OGTT. Thank God at normal naman kaya di na pinagawa saken.

Yes po kailangan po talaga cia kapag buntis usually pag 28 weeks na yung tyan to pinapatest para malaman if mataas sugar mo or hindi kz pag mataas sugar yun daw yung nagi2ng dahilan kung bakit lumalaki si baby

Yap..ok lahat except the last kuha ng dugo..my nadetect na kunting taas compare sa normal so monitoring na ako..diet and all..para sanyo ni baby din naman un para maiwasan complications sa sugar..

Yes po. Hirap nga lang tagal kasi niyan oras oras ka kukuhanan ng blood tapos nakakaumay yung juice. Nawalan tuloy akong gana sa orange juice dahil jan hehe

Required po sya sis. Para mabantayan yung sugar level mo kasi mas mataas daw ang risk na magkakaron ng Gestational Diabetes ang mga buntis sabi sakin ng OB.

Nirequire yan sakin. Turned out may Gestational Diabetes ako. Hanggang ngayon tuloy nagse 7pt monitoring ako. Ang gastos mga mamsh kaiyak 😭

4y ago

ako dn po, start ako mayang gabi

needed sya mommy prone kc sa gestational diabetes ang buntis eh. pra malaman mo dn kung normal sugar mo pra cguradong safe kau ni baby.

Hello momsh. Naka experience ako ng ogtt. 75g.. Tini.test po niyan tolerance nio sa sugar. Jan ako nahirapan buti normal nmn lahat..

5y ago

Normal po saken lhat.. Sabi kasi nang doc pag mataas sugar dun malaki chance na makunan.. D pa po ako nanganak 4months plng sia 🙂