SSS Maternity Benefits

Hello po sana may sumagot. Ask ko lang po if may makukuha po ba ako sa SSS for Maternity? EDD:April 2020. Umalis na po ako sa work last November due to Threatened Miscarriage. Wala na po hulog sss ko since December 2019 hanggang ngayon. Maximum amount naman po contribution ko. Nakapagfile na po ako sa SSS ng Maternity Notification since hindi pala nagnotify yung previous work ko since nung nagnotify ako sa kanila and nagpasa ng UTZ. Need ko po ba hulugan iyon as voluntary? Ano po ba need na requirements if after na manganak? Hindi pa po kasi ako bumabalik sa company for clearance since na hospital ako. And nagka-Major Depression ako because sa kanila. Hope matulungan nyo po ako Thank you.

1 Reply

Naka 1 yr hulog ka ba ng sunod sunod? Kung sakali may makukuha ka pa rin. Check mo online sa sss. May computation dun. Kung nakapagnotify ka na sss, ok na yun wait ka na lang after manganak. If normal delivery birth certificate lang. Kung cs meron list dun sa form ng for reimbursement.

5y ago

May makukuha ka.