Breastfeeding

Hello po sana matulungan ninyo. May UTI po kasi ako at breastfeeding ako. Ano po kayang safe na itake na antibiotics kahit nagpapadede ako? 🥲🥺

6 Replies

Maintain proper hygiene esp after umihi or magtalik. Take more water and limit salty/ sweet foods (mataas na sugar sa dugo may cause uti din), Laging tuyo at cotton ang material ng underwear. You may drink probiotic po, nakakahelp din yun. Iwasan din ang magpigil lagi ng ihi. Basta remember po na Any antibiotics must be prescribed by your Doctor. HUWAG PO MAGSELF MEDICATE lalo na ang antibiotics. Dahil magkakaron ng antibiotic resistance ang mikrobyo pag ganun. Na mas magpapalala ng sakit. Kaya po may mga mikrobyo na lumalakas dahil po sa ganyan. Ibat ibang bacteria, may kanya kanya pong nararapat na antibiotic. Ask your OB po para sa safety mo na rin yan. Godbless po.

Puede po kayong magbuko, or more water lang. Kung antibiotics talaga gusto mo better to consult a doctor. Hindi puedeng take kalang ng take ng antibiotics dahil may araw un na kailangan tuloy tuloy lang ang inom

kng gusto nyu po mi buhok ng mais laga nyu at un inumin nyu gnyan po gnawa ko nung buntis ako at nwala uti ko buko ksi ang tgal at magastos sa araw2.

Maganda po mag-consult ka po sa pediatrician ni baby or sa doctor mo po, open up mo po na breastfeeding mother ka, they know what's best for you.

antibiotics should be taken with prescription. if hindi pa nakapagpacheck up you can do the tips na nasabi na ng ibang mommies.

Fresh and pure buko juice mabilis un mkagaling at more water