Placenta Previa at 32 weeks

Hi po sa inyu. Need help lng po, im 32 weeks pregnant na,at sabi ng OB ko totaly placenta previa na ako. Naka schedule na ma CS ko this coming september, at sabi nya need daw to prepare kahit isang bag ng dugo. Questions ko: 1. Need ko na ba mag ask ng request form pra sa dugo ko kahit september pa schedule cs ko,pra makapunta na sa red cross? 2. Pwede na ba ako mag pa reserve ng dugo, or kailangan the day na ma cs ako dyan pa kami bigyan ng request form at makakuha ng dugo? 3. Meron ako 2 kakilala na mag donate ng dugo sa red cross kahit hindi kmi magkapareha ng dugo, pwede ko ba gamitin blood donor card nila? 4. Pag na avail ko yung sa blood donor card,magkanu kaya babayaran ko sa isang bag na dugo or libre na ba, kasi nag donate na mga friends ko a week before sa operation schedule ko? 5. May pag asa pa kaya mag move up placenta ko? 6. Masakit ba ma CS, kasi gusto ko sana Normal delivery kaso hindi pwede sakin. Sana po matulongan ninyo ako. Maraming Salamat.

1 Reply

Momsh. Aq sched ng cs s sept 20. Bnigyan na ko ng form ng ob ko para s blood donor. Nasa akin daw un kung kailan ko ilalagay ung date para s pagkuha ng dugo. Bsta dpat bago ung sched ko nag operation. Kung may kakilala kaung mag dodonate dpat po kaparehas nyo tska ndi nyo na kailangn magbayad kc nagdala nmn kau ndi s knila nang galing ung dugo.

5y ago

Hindi po pero maliit kc ang cervix ko kaya ndi po tlga kayang mag normal del. Khit s 1rst baby ko nag emergency cs ndin po ako nun. Ndi nmn masakit ma cs kc may anesthesia nun. Pero after nun. Don muna mararamdaman ung epekto pag natanggal n xa