CAS Ultrasound

Hello po. Pag magpapa CAS ultrasound po, need pa ng advise ni OB? What if hindi niya po inadvice mag pas cas ultrasound? Okay lang po kaya yun? At tuwing kelan po ba need magpa cas? Thanks po sa sasagot.

10 Replies

Pede naman po magpa CAS kahit walang request from OB.. ako nagpa CAS ako, nagpunta lang ako sa clinic at sinabi ko na gusto ko magpa CAS at tinanong lang naman nila ano name ng OB para itype nila sa result.. Mas maige po na magpa CAS para makita nyo po kung may congenital defects po si baby sa internal organs nya and physical features.. medyo pricey than regular ultrasound but it's worth it para maagapan kung may makita man kay baby.. Best time to do CAS is at 24weeks kasi fully developed na organs ni baby (except lungs) and also physical structures nya.. Based on my experience po, hindi nakita ng OB face ni baby due to fetal position (nakayuko po si baby tas nakaharang isang braso nya)😅 makikita naman po next ultrasound, looking forward sa 3D ultrasound ni baby pag 7 months na..❤

And to the anonymous person who deleted his/her comment earlier which targeted my common sense: I'm already on my third trimester and my ob did not advised me to get a CAS. I'm asking because I have read a lot posts about CAS lately. Some were advised by their OBs and some were advised by some mommies here. That's why I'm curious. It doesn't hurt to ask naman po diba? God bless you 😊

Nagpa cas ako 6 mos.. Maganda po na magpa cas kasi makikita mo ung anomalies ni baby na bka pde pa maagapan habang maaga pa

5y ago

Opo pero titignan lahat ng parts ni baby sa cas..

I see. Thank you po sainyo. 😊

19-27weeks po ang CAS

Ano pong yung CAS ?

5y ago

thank you po .. Ilang weeks pwede na mag pa CAS ?

Iba po talaga hindi na inaadvise ng OB na magpa CAS. Sakin naman ako kasi lagi ko tinatanong nun si OB kung ppwede na ba ko magpa CAS kaya siguro binigyan niya ko ng request to have CAS. Lol :)

need ng referral just ask your ob na gusto mo mag pa utz tas bbgyan ka naman nya para mapagawa mo :) usually 22 to 25 weeks daw ang CAS

di rin po ako nirequire ni ob na magpaCAS.. never naman po ako ngkaspotting.. 37weeks preggy na po ako now..

Depende po momsh. Yung ob ko kasi di na nirecommend kasi di naman daw ako nagspotting or ano. Sinabi ko lang sa kanya na like ko magpa cas kasi may nainom akong gamot sa sipon nung di ko pa alam na preggy ako. Binigyan nya nalang ako ng hiwalay na referral. One for pelvic and one for cas kasi 20 weeks palang nagpaultrasound na ako. Di pa advisable cas kung saan ako nagpa ultrasound momsh.