CAS Ultrasound

Mga mumsh! Sino po nakatry magpa CAS ultrasound? Need ba talaga yun? Ang mahal kasi eh. 23weeks preggy po ako.

10 Replies

It’s optional po. Pero advisable. Nagpa-CAS kami recently, at 24th week ni Baby. 1) You’ll know kung may bingot si Baby 2) As early as nasa tyan sya, you’ll know kung may butas ang puso nya 3) Kung may tubig ang skull nya 4) Kung complete ang fingers, toes, and other parts ng body ni Baby. 5) Sinusukat din po nila yung bawat parts ng body ni Baby if its normal for his age. 6) Sometimes, makikitaan nadin nila if may down syndrome si Baby Tip mommy, wait mo na po mag 24 weeks para sabay nadin ng ultrasound for gender. Ours costs, ₱1,500. For me, sulit naman knowing na 90% accurate yung CAS and panatag ako na I’m growing him healthy kahit sa tyan pa lang. It’s as good as having 3d or 4d mas madaming details makikita sa CAS.

4y ago

Actually, yung gender sis pwede naman malaman ng mas maganda. Tipid tip lang na pwede naman mag intay ng 24th week para hindi doble gastos for pelvic and cas para lang naman sa mga hindi pa alam yung gender :) Good thing, maaga mo nalaman yung sa baby mo sis.

Hi mommy, it depends on you if you want mag pa CAS. :-) if you want to make sure na okay development ni baby, ipagawa mo. Kasi iche-check yung brain developments and organs like lungs etc. :-) advisable 24-28 weeks daw ang best time. Scheduled ako ng CAS on January on my 26th week :-) sabihin mo nalang kay OB mo kung gusto mo para bigyan ka ng referral letter. May mga clinics na nag-offer ng CAS with 3D/4D :-) I'll do mine kasi near St. Luke's QC

4y ago

Okay Mumsh! Thanks sa Advise😇

It's up to u if u want.. Peo mgnda pren mgpa CAS xe lahat mkkta dun qng mei abnormalities, kompleto b ang organs etc.. All in all n xa even Gender mkkta nren dun kya mahal xe lahat n mkkta dun qng intact b lahat, mkkta dn dun qng mei bingot c baby. Pra dn mpanatag ka.. At 24wks and 3days nkpg CAS aq 2,600.. #31wkspreggohere

Depende po sainyo if like nyo. Pero karamihan po ng OB ay nirerecommend un para macheck nyo po ang body parts ni baby. Mas okay po if magpapa CAS kayo, kahit mahal po para naman po sa baby nyo.

Better kung magpapa CAS ka momsh. Nung ako nun tinanong ako ni ob bat gusto ko magpa CAS e di naman ako nagspotting or nakainom ng risky na gamot.

4y ago

Hindi ikaw sis.. referring to the sender's comment. Wag assuming.

Sabi ng ob ko depend sau un kng ipagagawa mo... Pero need tlga dw un.pra Kay baby. Mahal nga lng tlga

Yes need talaga yun para makita kung may abnormality c baby

Hii, san po may available na CAS? and how much po?

4y ago

Naka pag try din ako sis nsa 1800 yong naibayad ko...

ako. wala ba sinabi sayo ob mo bakit ka CAS

4y ago

pina CAS ako kasi nagpakulay ako ng buhok nung 14 weeks na pala tyan ko. kaya yun nireccomend ng ob ko. yun nga lang may kamahalan.

Mura lang Naman. Meron nga 2500 lang eh