Storing Breastmilk

Hello po. Paano n'yo ini-store ang breastmilk sa storage bag? Halimbawang may 8oz storage bag, tapos ang naipon lang ay 3oz sa umaga, tapos pump ulit at nakaipon ng another 7oz sa tanghali- hinahalo nyo ba yng breastmilk para lang ma maximize yng storage bag (mapuno yng 8oz)? Pls enlighten me. Salamat.

7 Replies

pwede mo po yun ihalo pero dpat papalimigin mo din yun ikalawang pinump mo at ang ilalagay mong time ay yung nauna mong time ng pag pump. HOWEVER, para mas safe ka kasi minsan nkakalimutan din natin, wag mo nlang ihalo, ako kasi dko nlang hinahalo..

No. Pagnakapagpump ka sa morning tas nailagay mo na sa storge bag sealed mo na po at ilagay sa freezer. lalagayan ng date at time. di pwede pag haluhaluin kasi iba iba ang expiry nyan.

pwede paghaluin basta same temp na sila. if narefrigerate mo na yung nauna, iref mo din muna yung huling pump mo bago mo pagsamahin and ang date/time na ilalagay mo ay yung sa una.

4y ago

hi mommu ask kolanh pano poba mag tingin ng temp pag ganyab medyo dikopo gets. ganyan kasi plan ko pag nagstore ako

Salamat sa mga sagot, mommies. Just to check lang, ok lang ba na diretso sa freezer ilagay after i-express ang gatas or kailangang palamigin muna sa ref bago i-freeze? Salamat.

4y ago

😊 ngayon, pag di ako naghahalo, dinideretso ko na sa freezer. sana ok lang yon.

Pwede po ung left i mix mo sa right... Pumped milk.. same temp para di mapanis. Tapos store mo na sa freezer :)

and these. proper storing of bm

this might help