pagduduwal

Hi po.. paano mo magagamot or ano po solusyon para maiwasan yung pag duduwal? Ang baba po ng timbang ko dahil sa di ako magana kumain kasi lagi ako naduduwal :( 9 weeks pregnant po ako. 39kls lang ako :(

18 Replies

Ganyab din ako dati nung 1st trimester ko hanggang kalagitnaan ng 2nd trim. After ko magpa check sa ob nun binigyan ako mga vitamins, and yung gamot sa pagsusuka, nakita rin na kulang ako sa calcium kaya may calcium na gamot din. So far nung 2nd trimester ko dun ako nakabawi ng kain. Kasi nga suka lang din ako ng suka before. Ganyab din timbang ko nun, and now 3rd trim ko na awa ni lord 50kilos na ko

5y ago

Doc ilagan sa bacoor doctors 💖

Small Meal Ka Lng Mamsh.. Instead 3x A Day Gawin Mo Sya 5x Taz As In Konti Lng Kainin Mo Muna Para Iwas Pgsusuka..Or Kain Ka Ng Salted Crackers Like Skyflakes,Then More Water., Ganyan Dn Ako Nung 1-2months Preggy Plng Ako...Suka Dito Suka Dun Dn..Kaya Yan Ung Advice Sa Akin Ng OB Ko..Normal Lng Nmn Kc Sa Atin Makaranas Ng Ganyan..Kc Part Yan Ng Pgbubuntis Ntin..GOD Bless...😊

5y ago

Ou Nmn...Or Pwede Nmn Sabayan Mo Ndn Ng Fruits..Para Atleast My Nutrients Pa Rin Makuha Si Baby...Either Orange Or Apple.. Depende Sau,,Ako Kc Mas Gusto Ko Orange.😊Tsaka My Mga Vitamins Dn Kc Nireseta Sken OB Ko..Kaya Okey Lng Nmn.. Mwawala Rin Nmn Yan Pg 2nd Tri Na.. Depende Sa Ngbubuntis.😊

normal lang yan momsh.. basta kaen ka pa dn kase baka sikmurain ka naman malipasan ka ng gutom.. pang tungtong mo ng 2nd trimester mkakabawi kna. Nung ako 7kilos nabawasan sakin dahil sa matinding morning sickness e. As long as kumakaen naman dw okay lang sabe ni ob, kse pag 2nd trimester na makakabawi n dw ako which is totoo.. hahaha Palagi na akong gutom..

5y ago

Okay mamsh.. thank you much.. nabuhayan ako ng loob. Akala ko may sakit na ako or what

Ako nun 43 kls lang tapos last month naging 45 tapos ngaun 50 na. Nung first trimester laging half rice lang ako kasi naduduwal ako pag marami pero ngaung 2nd tri, lumakas ako kumain sis, madalas nakaka one and half rice na ko. Kain ka 5x a day kahit small amount of rice lang then inom lagi water and kain fruits. Malalagpasan mo rin yan.

Same sis. Normal yan during first trimester. Wala ako gustong kainin at mabaho lahat ng naaamoy.. Mainit ulo, inaaway ko mga kasama ko sa bahay..Ganern..Four months na nung dina masyado malala.. Pero meron parin. Panay pako toothbrush kasi ang sama talaga ng panlasa ko kahit wala ko kinakain 😅 tiis tiis lang..

5y ago

Yes po.. Nagpo folic and may multivitamins din po kasi na binigay si ob.. At mahilig po ako sa fruits during that lihi days ko 😁

Last check up ko 46 ang timbang ko. Ngayon, sobrang takaw ko as in. May pakonti konting naduduwal ako pero napapansin ko yon lalo na kapag gutom ako. Try mo kumain ng fruits mommy, minsan kasi naduduwal tayo kapag walang laman ang tyan. Mag prutas ka kahit paisa isang piraso. 😊

5y ago

Nung nalaman kong preggy ako, nagka spotting ako. Kinabukasan nagpa transvi po ako, okay naman po, 6 weeks and 1 day po ako non. Niresetahan ako ng duphaston. Pampakapit po.

Ako po ang ginagawa ko lagi ako may hard candy tapos yung drinks ko lagi malamig yung prenagen milk ko nilalagyan ko ng ice di naman na po ako nasusuka pero wala pa rin po ako gana kumain. Isang beses sa isang araw lang ako makakain. Puro fruits po kinakain ko.

Tiis lang. Pagdating naman ng 2nd trimester dun ka makakabawi ng kain kasi wala na yung pagduduwal. Pero pag sobra na yung pagsusuka mo, ask your ob.

Hindi naman maiiwasan ang pagduduwal mamsh, siguro kainin mo lang yung mga gusto mong kainin, kung saan ka nagkecrave para hindi ka maduwal.

5y ago

Try more fruits mamsh, like apple. Sakin pag nasusuka ako, apple lang kinakain ko or orange tapos mawawala na tsaka ako kakain ng paunti unti.

Normal lang po yan sa first trimester. Kain ka po ng mga crackers tapos inom madaming tubig pag feeling mo naduduwal ka

5y ago

Thank you mamsh. Kaya ko to :))