Nail Trimming

Hello po, paano ko po kaya ma-face yung problem ko, takot po kasi talaga ako mag cut ng nails ng iba lalo na sa baby kasi manipis yung balat nila.. yung ate ko yung pinapa-cut ko ng nails ni baby 3months old na po siya.. ??

33 Replies

Normal na feeling yan lalo na pag first time mom. We don't want our baby to get hurt. Sabi ng mom ko mag cut ako ng nails ni baby when he's sleeping and so i did. Mas okay kasi hindi sya malikot and makakapahinga pa yung hands nya sa mittens.

At first, takot na takot din ako na magupit ng nails ni baby. Kaso malabo mata ng husband ko, so no choice kundi ako talaga. Try mo gupitan sya pag tulog para di malikot. Tsaka dahan dahan lang at wag masyado isagad.

Hello. Ganyan din ako nun sa baby ko when she’s young, pero no choice mommy kailangan mong harapin, ikaw lang din naman maggugupit sakanya. Twice ko pa siyang nasugat nun. Tulog mo siya gupitan para di malikot.

Keep calm lng muna po mas maganda po kpag tulog sya and then sa maliwanag po pra makita nyo po nagmahigi .madali lng po basta may care pra safety pra maiwasan na hndi masugatan si baby.

cut molng ng mahinahon at ung nailcutter nya dapat sarili lng nya wag ntin ggkitin mga adults at iwasan po gumamit ng nail cutter na gnagamit nating mga adults

Hindi po mawawala ang takot mo mommy kung hindi mo susubukan.. wag mo lng isasagad masyado kasi bka pti balat macut mo.. dahan dahan lng po..

Mahirap talaga sa una moms. Nakakatakot pero kailangan mo matutunan. Mabilis pa naman humaba ang nails ng baby kaya dapat lagi icheck.

oks lang 'yan pero kung wala si ate at no choice na ikaw ang magkacut. Antayin mo na lang na tulog s'ya para mas madali mong magupit

scissor ung ginagamit ko ung pang baby. try mo bumili nun mas madali gamitin. ako rin takot pero need talaga na gupitin so no choice

try mo habang tulog. o kung breastfeeding ka habang dumedede sya sayo kasi mas relax sya pag dumedede tska mo gupitan ung nails😊