CHILD CUSTODY

Hello po, need advice po sana. Yung anak ko po naka apelido sa tatay nya, which is ex ko po, naghiwalay kami years ago. 5 yo na yung anak ko. I'm happily married na dn. Eto po kasi yung situation, nagka usap kami dati sa pao ang usapan is kapag dayoff niya pwede nya iuwi sa kanila ang bata. 2 days lang. And yung gastos na gusto niya kapag nasa kanya ang bata sa kanya gastos, kapag naman nasa akin ang bata sakin ang gastos. (Hindi po ba ako lugi nun? Ngayon po pag hinihiram ng tatay yung bata pinapahiram ko naman po. Binibigyan ko na din ng araw kung kelan ibabalik (kaso pag ayaw ihatid hndi nya ihahatid pag minsan) . Etong tatay, hindi naman po nagbibigay ng sustento or what. Kung hindi lang sasabihan na ibili ng gatas hindi magbibigay. Kumbaga wala pong kusa ganyan. Ang hirap po kasi niya kausapin :( ano po ba pwede gawin? Kahit po ba kasal na ako sa akin pa din po ba ang custody sa bata? Sana poay makatulong.#advicepls #pleasehelp

2 Replies

Sayo lang ang custody ng bata lalo na below 7 years old yan. Kahit gumastos pa yang tatay ng malaki pag pag aabogado. Sa batas ikaw pa din ang papanigan. Wala sila pede gawin na makuha nila ung bata sayo. At wag na wag ka papayag. Me usapan ba kayo sa PAO na magbibigay cia ng certain amount every month? Kasi pag meron dapat nagbibigay cia. If wala naman balik kayo sa PAO ikorte mo ung sustento.

1y ago

wala man usapan if magkano ibinigay every month. ngayon nga pag pinapahiram ko pag binabalik niya binibigyan niya lang ang bata 100 pesos 😩 ayaw ko na siya pahiram pwede kaya?