SSS Maternity Benefit

Hello po Mommies! sino po may idea how much ma receive na benefit if CS? currently voluntary contribution nlng ako since ngresign nko sa work, since January ang binabayaran ko is 1,760 pero tumaas na po nung April to 1,920.. nagtanong ako kanina sa sss staff nung nagbayad ako,ang sabi hindi pa daw approved yung extension of maternity leave law na 105 days, so if ever manganak ako nasa 26k lang daw matatanggap ko.. sino po dito may same na amount ng contribution ko and How much po yung na receive nyo? salamat po sa mkkahelp..

6 Replies

If wala pa expanded mat leave na computation. Ang pinakamalaki po na nakukuha dati ng may maximum contribution if normal delivery: 32k. If cs naman: 41,600 6 highest contribution within the 12-month period prior to semester of contingency kasi ang kasama sa computation. Pero march 11 onwards naman po ay covered ng expanded mat leave. Hindi pa ng lang updated system ng SSS.

5y ago

😊

Nung sa first ko 35k nakuha ko for CS, premium contribution rin ako until July 2014 then Aug to Oct nagpavoluntary ako. Try mo check sa online sis. Pero about sa 105 days, signed na yun e. Yung sa company namin ngayon sabi nya pasok nako doon kaya irerecompute nila. Sched for cs ako sa last week ng may or first week ng june

5y ago

sige po sis,salamat 😊 check ko nlng po online..kasi alam ko nasa 30k-40k oag cs e,kaya nagulat ako kanina sabi nung babae 26k lng daw..

ako nag pavoluntary ako binayaran ko sa 1st quarter ko 4180. for january to march. next babayran ko quarter 4500 april to june.. nakita ko computation na makukuha ko nasa 26k makukuha ko.. due date ko sept 25

5y ago

clarify ko nlng to ulit next month sis.. anyways salamat sa info ha.. really appreciate it 😊

Ask q lng dn..Pg 1 yer ka plng n member may mkukuha ka n b? maximum binabayad q at voluntary contribution dn aq

kelan ka manganganak? March 11 onwards dapat covered na ng expanded maternity law

41600 nakuha ko sis. CS din

5y ago

owh,okay sis.. salamat sa info ha