Philhealth

Hello po mommies kase inayos ko philhealth ko kaso 2 beses pa lang kami nakakahulog, pwede na ba magamit yun kahit 2 times pa lang nahulugan? Sabi kase samin ng nag ojt sa philhealth mas maganda daw ayusin pag nanganak na ako, sabi naman ng iba dapat 6 times ka na maghulog para magamit na philhealth, ano po ba talaga? Help po, need ki ng answer, thank you in advance 🙏😇

2 Replies

Atleast may hulog na 1year worth of contribution, or nabayaran yung 9months worth of contribution before your EDD bago magamit ang benefits nila. Not sure lang ngayon kung may consideration sila.

Dapat po may 9 months kayong nahulugan para magamit yung benefits. Pero if kulang po at the time na manganak kayo, magpapa-"advance" po si Philhealth.