baby's last name

Hello po mga momshies, magtatanong lang po kung mayroon pong paraan upang magamit ko po ang last name ng ama ng anak ko. Hindi po kami kasal, pero gusto po nya na apelyido nya ang gagamitin ni baby. Hindi po kasi sya makakauwi pagmanganganak na ako dahil sa pandemic. Tanong ko lang po kung may paraan pa para madala ni baby ang name nya.

1 Reply

wag nyo na lang muna iparegister birth certificate nya. ganon. ilate registration nyo. kasi kung walang cedula at pirma nya. sayo talaga iaapelyido yan. pwede naman malate yon. ipaliwanag mo na lang sa hospital or lying in.