Hindi kasal

Pano po ang pagprocess ng birthcertificate ni baby kung hindi naman kasal ang parents? Kailangan po ba present si daddy ni baby sa ospital para mailagay yung name nya at magamit ni baby ang lastname ng daddy nya? O automatic na walang name ng daddy at last name ni mommy ang magagamit ni baby sa birthcertificate? #advicepls #sharingiscaring #FTM

2 Replies

If hindi po kasal at gagamitin po ni baby ang apelyedo ng daddy, kailangan meron sya sa ospital kasi kailangan ng pirma nya. Kung wala sya is kailangan may letter of acknowledgement from the dad.

3w ago

Hello mommy, applicable pa din po ba ito ngayon? Hindi din po kami kasal ng partner ko at nasa abroad mo siya.

Kapag hindi po kasal. Need po ng valid ids both sides, presence ni Daddy para iacknowledge niya si baby kasi need niya pumirma.