any tips or recommendations

Hello po mga momsh! I am currently 39 weeks and 1 day but still 1cm palang. Any tips po para mas mapabilis ang paglabas ni baby? Nag woworry po kasi ako, baka ma-overdue ako at ma-emergency CS ? TIA!

7 Replies

Mommy, di ako expert ha. Based on my experience lang. Nun sa hospital ako nanganak sa panganay ko pinwersa nila ilabas si baby. Water bag intact, no spotting ako. Grabe pressure at sakit non. Pinaglakad lakad ako at dinaganan pa tummy ko. Muntik pa ako ma-cs. Pero sa second baby ko, yun nagpaanak sakin is iba. Pag IE nya sakin, 6cm na. So sabi nya, kumain daw muna ako. Pagtapos ko kumain, pinahiga/upo nya lang ako. Wag daw ako maglakad lakad at tumayo, kasi kusa naman daw lalabas at bababa si baby. Magrelax lang daw ako. So ayun ginawa ko, relax lang kahiga. Kada may hilab hinga lang sa bibig. Very relaxing, parang wala lang. Unlike nung una. Kaya payo ko sayo mommy, relax kalang. Wag mapressure ksi mararamdaman ni baby un. Kausapin mo lang sya lagi. At saka pag mahihiga ka laging sa KALIWA.

Effective po ba talaga ang pineapple?? 38w and 3days po ako pero sabi ng OB ko 1cm pero wala pa rin akong pain hanggang ngayon , baka nag close ulit yung 1cm.

lakad lakad mommy hehe.. ako nung nag 39weeks na panay lakad ko haha tapos umiinom ako pineapple juice..nanganak ako a day before ng due ko via NSD

Kaen pineapple momsh.. Tska lakad lakad ka po..

lakad lakad ka po mamsh saka kain ka po ng pineapple

4y ago

Thank you momsh 🥰

Kain daw ng dates and pineapple.

4y ago

Thank you po 🥰

lakad lakad lang po