Philhealth

Hello po mga mommy, sana mapansin nyo po itong post ko. Ask ko lang po kung puwede ko ba magamit voluntary philhealth ko sa panganganak? March 2019 lang po ako nagpamember di ko po sinabi na buntis ako at gagamitin ko sa panganganak yung philhealth ko, meron po kasi nagsabi sakin na wag ko sabihin na gagamitin ko sa panganganak kasi baka daw di i-approve. So mga mommies need ko pa ba ipa-update yung voluntary ko para malagay sa info ko na I'm a woman about to give birth? Sabi po kasi ng nakasabay ko na buntis pag voluntary philhealth daw di nagagamit sa panganganak. I'm 34 weeks and 6 days pregnant po.

2 Replies

Wala pong kaso mamsh kung wala nakalagay na woman about to give birth sa resibo, naitanong ko na din po yan sa philhealth kase nacurious din ako about jan non. Basta dalin nyo nlng po lahat ng resibo nyo na nakapagbayad kayo kapag manganganak na kayo. Kung sa lying in naman po kayo manganganak and 35 years old na ang edad don daw po hindi nagagamit ang philhealth, dahil sabi po high risk na magbuntis kpag ganong age kaya mas ok sa hospital manganak kapag umabot kna ng 35, sa hospital po magagamit si philhealth.

5y ago

Okay po sis, punta po ako ng philhealh by this week. Salamat po sa pag sagot and sa info. :)

May hulog po ba philhealt niyo?

5y ago

Opo mommy hinulugan ko po voluntart, March 2019 to December 2019. Voluntary po kasi di ko po sinabi na gagamitin sa panganganak.