Ano ba ang tamang unan na ipagamit sa newborn

Hello po mga mommy ganito poba ang dapat na unan ng newborn , or ung towel na tinutupi lng ? Kase advice ng Mother inlaw ko ung towel daw na tinutupi kasi hndi daw makakaikot si baby sa ganitong unan. Tama poba? Ano poba ang dapat ipagamit kay baby ung ganito una or ung tinutupi na towel? Salamat po sa mga sasagot ☺️❤️

Ano ba ang tamang unan na ipagamit sa newborn
13 Replies

Hello. Base on experience. Wag na po mag unan. Nakaka-flat head! Kahit yung ganyang may mga butas. Mas maganda po walang unan at yung ulo niya naka tagilid, facing left and right. Kapag may unan nakatingala lang sila, esp newborn. Dapat po firm mattress or kutson (na hindi lumulubog) at walang pillows, bolster, comforter or blanket at tuping towel. Mattress lang po sapat na. Pang aesthetic na lang yung iba 😅 Malaki po kasi ang chance magka SIDS ang baby. Baka sa likot or galaw ni baby, magalaw ang mga unan or blanket, matabunan ang mukha niya, or biglang tumagilid at makaharap ang unan maipit yung nose niya. Ang nose pa naman ng baby sobrang lambot kaya hindi talaga advisable.

2y ago

oki po mami thank u po ☺️❤️

Ganyan din gamit unan ni baby ko. 2 months siya. pero kapag gising siya at naglalaro ay tinatanggalan namin ng unan kasi di siya nakakaikot. madalas nakatingala lang siya. kapag walang unan nakakaikot siya at nakakapagmasid maayos sa paligid niya.

any pillow kahit walang butas mas maganda pa nga para sa akin para nakakabaling baling head ni baby.. btw hindi directly ko pinapahiga si baby sa pillow.. Yung pillow ng baby ko nasa ilalim ng comforter para lang elevated yung head part..

sa pagbabasa ko ng mga article, hindi dapat nag uunan ang newborn kse prone sa SIDS. kung nag aalala ka na baka hindi pantay ang ulo ni baby, pwede mo sya ibaling sa tigkabila. tska hilot hilot lang.

2y ago

Yes mommy. Mas ok walang unan si Baby. Baby ko mag 4months na next week hndi ko din masyado pinag-uunan.

yan sis nsa pic kasi pra ung shape ng ulo sis bilog hnd flat. But plss make sure pdin na maiikot mo sleep position ni baby pra syempre iwas tuyo ng pawis din.

2y ago

pero pwd mo tanggalin ung nsa side na pillows sis. Kahit ung sa ulo lang pagamit mo. May baby kasi na magugulatin kaya nilalagayan ng unan sa sides eh. Kaya bantay rlaga

not advisable. para di magka flat head dapat hindi laging nasa isang side yung ulo ni baby.

2y ago

sge po mami thank u po! ☺️

omg dpt po ba walang unan? dlwang unan pa naman binili ko na may butas sa gitna 😭

Walang unan at walang mga abubot sa loob ng crib yan ang advise ng pedia.

Walang unan for nb. Turn to sides every 2 hrs

ung gamit ko yang may butas sa gitna

2y ago

hindi po