Pregnancy

Hi po mga mommies😊 10weeks and 4 days preggy po,,advise naman po pede ko gawin sobra selan po pagbubuntis ko halos wala ako nakakain kung makakain man konting konti tapos maya maya isusuka ko din agad..lage masakit sikmura ko ulo at balakang,,lake na ng ipinayat ko... Thanks po🤗#pregnancy

Pregnancy
72 Replies

same po sakin mamsh. 6wks ako nag start magsuka nuon. grabe araw2 ako naiyak ksi wala gana kumain.halos lahat ng amoy ayoko. umiinom ako nuon ng salabat na mainit para kahit papano kumalma ung sikmura ko. den pa tina tinapay kahit konting konti lg. tapos un ulam namin dapat palaging maasim para makakain man lg ako kahit 3 kutsara. tapos kpag may naisip akong gusto kainin binibili kaagad ng mster ko para kahit papano makakain ako. pero konti lg dn ung kinakain ko. mga 13weeks na yata nung nawala ung paglilihi ko mamsh. ok lg yan tiis2 lang malalagpasan mo din yan. babalik dn ung gana mo pag nasa 2nd trimester kana

ok lang po yan dahil yan sa hormones momsh kasi tumataas. pagka nasusuka ka momsh kain ka po ng ice cream better kung i freeze mo ung iniinom mo na milk like enfamama, anmum para di matuloy ung pagsusuka. then pagka nahihilo naman po kayo kain lang po ng candy like max para ma less ung sakit ng ulo or biogesic pwede po un. ganun po ginawa ko nung first tri ko kasi sobrang selan rin po ng pag bubuntis ko ng bago baguhan palang pero mawawala rin po yan momsh pagka tungtong mo ng second tri. and always drink plenty na water po

same here ganyan2 din ako 1st tri ko graveh suka up to max of 10x a day siguro. laki rin binawas ng timbang ko saka twins din magiging anak ko. Ginawa ko was i followed what my OB gyne advised me na kahit pa kunti2 kain pa rin, tapos sinusulat ko din anong pagkain yung sinusuka nya at yung hindi, tapos fruits talaga ako everyday (apple,orange, banana), vitamins din dapat walang absent sa vitamins. Now I'm 15 weeks preggy sa awa ng dyos nakakaraos din sa morning sickness and im slowly gaining weight na po.🙂

Hi mommy. Same feels po during nasa 1st trimester ako. Kahit fruits or water ayaw tanggapin ng tyan ko. Suka lahat ng kakainin and laki din ng pinayat ko. I’m 15weeks 6days na today. Nabawasan naman na pagsusuka. Kain kalang po kahit pakonti konti. Mahirap kasi lalo pag wala laman yung tyan mo tapos susuka. Ang sakit sa sikmura. Kaya pilitin nyo po kumain or try mag cereal, oats or fruits. Try lang ng try kung ano yung tatanggapin ng tyan nyo. 🤗 Goodluck momsh.

4y ago

7 or 8 weeks nadin po ata ako nagstart magsusuka. Pero sabi naman ng OB, iba iba naman daw po kasi katawan ng tao sa pagbubuntis. Merong maselan at hindi maselan mag buntis. Natapat lang po ako don sa maselan magbuntis. 😅

tiis lang po ganyang ganyan din ako nung 1st trimester ko halos ang laki ng pinayat ko nabawasan ako ng 15 kilo dahil wala akong kinakain tubig at skyflakes lang tas madalas ko pang sinusuka, subukan mo mag explore ng pagkaing di mabaho sa pang amoy mo para may makain ka manlang masama magutom ang buntis hehehe☺ makakakain din po kayo ng maayos pang dating ng 2nd tri nyo ako ngayon sobrang laki kona halos 20 kilos na nadagdag sakin hahahha 😅😂

Ganyan din ako nung first trimester ko mamsh hanggang 14weeks laki ng pinayat ko nun tapos onti na nga ako kumain mas umonti pa kain ko nun tapos pala suka ako everyday kahit kanin di ako kumakain nun ginagawa ko nun para kahit papano makabawi kumakain ako ng sky flakes tapos puro water and kain onti onti tapos fruits palagi ganun advice din ng OB ko nun kasi from 60kgs naging 52kgs ako tapos di ako nag gegain ng timbang

Ganyan din Po ako nung naglilihi ako Ang ginagawa ko pag kagising ko sa umaga inom agad ng tubig dalawang baso then pahinga muna tapos pag maghihilamos nako isusuka ko Yung tubig na kasama ung yellowish tapos mapait😣 pag nalabas Kona lahat Yun magiging okay Yung pakiramdam ko di na gaano magsusuka di na maya't Maya. try mo rin po sis baka makatulong😊

same mommy ni hndi ko Kaya lumabas ng kwarto, Ultimo hangin sa labas nasusuka ko sa Amoy nag start to nung 10th wk ko yung sobrang sensitive na pang Amoy nkakapang lambot araw araw suka 😭😭😭 I'm on my 12 wks and 6 days Sana matapos na, para makabawi ako ng nutrition Kay baby tiis lng Tayo mommy 🙏

4y ago

psychological Lang daw Yung Amoy Yan Yung sinasabi nila sakin para kumain ako natry ko Yung all-time fave Kong blueberry cheesecake na kaht 1st half ng 1st tri ko padala ko ng padala Kay hubby I was thinking na kaht may isang pagkain lang na magustuhan ko ippush ko hanggang matapos Yung lihi stage ko. I didn't smell anything at first nung inamoy ko since lhat ng food dko matolerate Yung smell, then I took a bite dko malimutan Yung lasa it's like stuck in my taste buds suka ako ng suka 😭😭😭 I even have to delay bathtime for days dahil magtagal palang ako sa banyo sukang suka nako what more Yung maapply ko Yung products sakin 😭😭😭 I'm trying to be strong dahil nkakadepress isipin nalang nting Mga nsa same situation as I am na lilipas dn to. pray 🙏🙏🙏

11 weeks and 4 days na me Momsh. Ako sobrang selan ko 3 beses na ako dinugo at 3 beses na ako na ER and 3 beses na din ako na resetahan ng pang pakapit. Pray lang ng pray momsh kaya ntn yan. Bumili ako ng doppler para ma monitor ko yung heart beat ni baby. Total bed rest para di ka matagtag. Good luck stn. 😊

4y ago

salamat mommy nagkaroon ako ng idea... 1 month din bed rest , and I keep on spotting 😔

ako naman mommy wala tlagang pagkaen masarap sakin ngaun di naman ako ng susuka pero wala akong gana kumaen minsan titikim pag natikman ko na ayaw ko na.. nkakaramdam ako masakit na sikmura ko milk at skyflakes para kaht pano my laman tyan ko tiis lang tau mommy💪 kayang kaya natin 6weeks and 3days here