excessive vomiting

Hello po mga mommies, ask ko lang im 10weeks preggy po and i am experiencing excessive vomiting, kakasuka ko lang now and after ilang mins palang suka na naman aq ulet and parang nagiging acidic ung tyan ko. Is it normal lang po ba? Or baka may alam kayo way para hindi na po maging ganito.

11 Replies

Hi mommy. Hindi naman ganyan kagrabe pero ako mejo ganyan din particularly pagnagttoothbrush and kapag hindi ko gusto ung amoy ng food. Nauseous din ako througout the day. Pareseta ka kay OB mo mommy ng vitamin B na recommended nya as it would help. Ginger tea or juice would also help. Chaka sakin pansin ko mas ok na kainin ung bland na food kesa ung mga savory or malasang pagkain. Tapos instead na 3 large meals for the day try to take small frequent meals (every 2-3 hours) - un nakahelp sakin makaiwas magvomit.

Yes po. Normal po ang pagsusuka sa first tri. Pagkagising mo uminom ka ng tubig and make sure you are also well hydrated kasi prone po kayo sa dehydration. Wag po kayo kumain ng food na matagal matunaw or acidic food. Crackers at banana po ang pwede mong kainin nakakatulong po yan atleast di ka masyadong magsusuka at pakonti konti lang po kainin mo

Yes mommy naexperience ko na. Nagsusuka at acidic. Sabi doctor ko pag kumain small serving lang pero every after 2 hours. Then wag agad hihiga pagkatapos kumain. Mga 30 mins ka muna maglakad2 or sit up straight. Pag di mo na kaya pacheck-up ka nalang sa OB mo.

Hi. Please consult with your OB . It might be Hyperemesis gravidarum, hopefully it is not, though. I was diagnosed with HG when I was pregnant and it was not an easy journey. Praying for you. Please update us ha.

Hi sis.. Sbi ng OB ko natural po ung pagiging acidic ng mga naglilihi.. Inum ka warm water para matangal ung pagiging acidic nkaka ginhawa kahit papaano. Ganyan din ksi nararamdan ko before.

Normal lang po yan mamsh. Ako po hanggang 14 weeks suka ako ng suka. Bloated, acidic, cinstipated etc ganyan ang mga buntis.

sabi ng ob ko before, masama daw yung sobrang pagsusuka. kaya mas maganda mag consult ka na sa ob mo

Normal magsuka during first trimester, pero kung sobra na po better kung magpacheck up ka na po.

Gnyan din ako nung nag buntis.. First three months ko, everyday ako sumuka. 3x a day pa.

Palitan mulang lagi yung mga sinusuka mo momsh . Kasi di tayo pwede madehydrate