Philhealth ni mommy or daddy ang gagamitin

Hello po mga mii. Meron po akong voluntary philhealth at active naman po sya, regular ko po hinuhulugan since nung wala na kong work. Yung minimum lang po na monthly contribution. Meron din po si mister since may work po sya. Tanong ko lang po if pag nanganak na ko pwede ba piliin kung kaninong philhealth gagamitin namin for the discount benefit? If yung akin po o yung kay mister. Btw, legally married po kami. Baka po kasi mas mataas ang madidiscount if yung kay mister ang gagamitin kung sakali? Please enlighten me po sa mga may background about po dito. Salamat po.

2 Replies

Ang pagkakaalam ko po, kung philhealth member kayo, then hindi kayo pwedeng gawing beneficiary ni husband nyo and vice versa. Parang kami, balak ko ipa-cancel na philhealth membership ni hubby para maideclare ko syang beneficiary ko since employed naman ako. Or at least, iyon ang advise samin dati sa philhealth office na pinuntahan namin mung 2020...

Yes pwede kahit sino sa inyo. And ang discount po ng philhealth ay fixed di po sya based sa taas ng sahod.