Mag tatanong po sana baout new born

Hello po mga ka mommy, itatanong ko po sana! Normal lang po ba sa new born ang cge sya mag poop kada dede niya sakin breastfeed po sya nagtataka lang kc ako e kada dede niya sakin mag poop sya so dibali nagagamit niyang diaper sa isang araw 13 to 14 15 so noong nag 10 days old sya pumunta kami sa pedia, reseta saamin e yung lactose free na gatas at erceflora so nong nabili ko yung gatas pinadede ko sya bigla syang nagka sipon halos wala akong tulog kaya ndi ko na sya ulit pina bottle feed binalik ko sa breastfeed kc sinipon tlga sya, kahit kada dede niya sakin mag poop sya pinadede ko na lang ulit sa soso ko☹️ ndi ko na po tinuloy yung lactose free na gatas kc natakot ako bigla kcng sinipon baby ko halos ndi makahinga kaya pina balik ko sa breast feed kahit nav popo sya! Normal po ba ito sa new born? Na mag poop kada dede niya saakin? Nakaka praning po kc e, Ndi ganito yung panganay ko, Need ko po ng mga positive po na advice na eestre din po ako halos wala akung mapagsabihan! So ngaun 11 days old na baby ko,

5 Replies

Mii nde ba breastfeed advocate si pedia mo para resetahan ka niya ng formula? Normal lang po yan every feeding may poop agad basta breastfeeding ha madali madigest ang breastmilk kasi kung formula na kada feed mag poop yun ang diarrhea. ganyan din po sa akin purebreastfeed poop every dede niya magbabago din yan habang nagmamature ang digestive system nila. Pag medyo lumaki yan magugulat ka minsan almost 1week naman di yan magpoop which is normal din basta breastfeeding.. Bantayan mo din mga kinakain mo baka may kinakain ka na posibleng makaapekto sa digestive ni baby halimbawa too much cabbage na nakakapagpa kabag kay baby.. Relax ka lang mii magtiwala ka sa milk natin tama lang na inistop mo yung formula milk kasi yung milk mo naman ang hihina kada bigay mo nun kay baby. Kung nghihinayang ka naman sa sobra dami diaper pwede ka gumamit cloth diaper. Sa akin naman since tamad ako maglaba yung less expensive pero quality naman unilove airpro gamit ng baby ko. Ngapala tingnan mo din itsura ng poop ha dapat parang may seed at ano ngapala kulay? -2mosEBFmomhere

2y ago

Ok thank u po! Medjo nawala yung pag alala ko

ung baby ko sis 11 months dun na nagsimula kalbaryo namin , may lactose intolerance din anak ko ,,, 11 months dun xa nagsimula magsuka tae , by the way mixed xa ,, pag nacoconfine kami at nalalaman ng doktor na nagpapabreastfeed ako cnasabi very good buti nagpabreastfeed ka ,, ung gatas nia pinapalitan ng Al110 ,,, continue mulang sis ung erceflora nia 2x a day umaga at hapon gamot yan sa dhiarea ,,, agapan mo ung diarhea nia sis ,,, d po ba kayo niresetahan ng zinc sulfate? i continuous mo sis ung gatas nia sa formula malaking tulong ung gatas na yan para mabuo dumi nia ,,, basta sis wag mo damihan ng timpla 2 oz 2 oz lang muna bigay sakanya , tas kada padede pagkatapos wag kakalimutan na paburp in c baby ,,, anyways sis naipalab mo ba ung dumi nia ?

pag weeks old palang po normal po yun maya maya dumi.. yan po kase yung kinaen nya sa loob ng tummy naten. magiging normal po yan... 1 to 2 weeks genyab po tlgaaa

Sabi ng pedia ko normal nmn un pagka dede nagpupoop, si baby ko ganyn dn. 3 months ebf kmi.

parang pagtatae na yan mi baka madehydrated si bb