CLOGGED MILK DUCT

Hello po. I'm suffering from Clogged milk duct. pang 24 hours na po now. may lumalabas naman na na milk every pump and latch ni baby kahit konti. pero matigas pa din yung breast ko sa may bandang kili-kili. papano po kaya mawala to? worried na din kasi ako and sobrang sakit din

10 Replies

You can apply cold compress/ cold cabbage leaf for relief. To unclog, apply hot compress before latching baby to help with the blood circulation, then do breast massages duon sa mga bukol habang nakalatch si baby to unclog the milk ducts. For prevention, make sure na naka-deep latch si baby dahil shallow and improper latch ang nagko-cause ng clogged ducts. Be wary of mastitis (red and swollen breast, with fever), punta po agad ng hospital if this is the case at kailangan rin mag-antibiotics.

4mo ago

Kung engorged breasts na po, possible din po na ayaw maglatch ni baby kapag naninigas ang nipple and areola. Para mapalambot ang nipple, gawin nyo po itong nasa video: https://youtu.be/3ULnIUeHAIM?si=_MX7lD2kZquU7FSV Masakit po pero konting tiis lang para maglatch si baby, at maginhawaan rin po kayo...

akin ang ginawa ko po hot compress po and then massage siguro 3 days lang nawala agad. i massage niyo po dun sa mismong masakit sa may bandang kili kili

warm compress nyo po mOmsh, pd din eh massage.....if masakit po take pain reLievers nah Lng pOh.....and drink mOre waters din....hOpe it heLps....

update: okay na po, na-unclogged na po 🙏🏻 thank you sa help mga momshies!! 🫶🤍

pa check up ka mie para mabigyan ka Ng antibiotics, ganyan nangyari sa Kapatid ko

apply warm compress, massage, and hand express milk

massage mo lang mi while pumping or nadede c baby.

massage mo po at pa latch lng ky baby. ganyan ginawa ko

4mo ago

if di kaya. ma check up ka nlng

Hot shower mommy, then after that massage mo.