TransV or Abdominal Ultrasound

Hello po, I’m currently 6 weeks going 7 weeks, gustong gusto ko na po macheck si baby via ultrasound pero takot ako sa TransV Wala bang abdominal ultrasound ng 7weeks? Or anong week po ba ok ang abdominal us. Baka meron din po kyong marerecommend na clinic for that. Thank you! #firsttimemom #firstbaby #FTM #ultrasound #transv #Abdominal

34 Replies

My ako dati takot sa labor kasi mababa tolerance ko sa pain pero nung nagpreterm labor ako at alam ko kapag lumabas si baby ko di siya magsusurvive tiniis ko yung pain, pero wala kapag lalabas na siya lalabas na siya, kinaya ko yung pain ng labor pero mas masakit pa pala yung pain na mawala ang anak natin. Narealize ko na ang nanay kaya tiisin kahit gaano kasakit para sa anak niya. Kaya kaya mo yan My. Sa una lang nakakatakot pero mas ok na harapin mo yung fear mo kesa nagaalala ka sa safety ni baby

Di naman masakit un mi. Uncomfy lang. very important po magpa transv sa early pregnancy kasi yun yung pinaka accurate na edd, also malalaman if maganda kapit ni baby. Tiis lang mi para kay baby. Mas masakit manganak kesa sa transv haha. Ngayong buntis ka mi wag mo iisipin yung takot mo kasi may kelangan ka alagaan sa loob mo. Mas marami ka pa pagdadaanan mi sa pregnancy journey mo lalo pag manganganak na. Walang wala yang transv sa lahat ng hirap.

sa early stage ng pregnancy importante po ang transV..importante para sa sa baby mo. wag ka matakot sa transV, mas matakot ka kung may mga bagay na dapat malaman or makita sa baby mo na di maaagapan dahil lng takot ka sa transv. sis..very very mild ang transV compared sa kung paanu niyo binuo si baby..nakagawa nga ng baby..transV pa kaya..gora na.

1y ago

3-4months pwd na abdominal na kikita na nila ung heartbeat ng baby. Pag ganyang stage kase transv talaga para makita kung okay ang baby mo, wag ka matakot sa transv sis.. Punta ka lang sa trusted mo na ob. para dka mag alala.. Lalo na kung first baby den mas okay na makapag pa check ka habang maaga..

Nung 8weeks ako hiningan din ako ng Ultrasound sabi sa pinuntahan kong clinic need yung pinapasok sa kipay yung transv nga ata yun pero sabi ko wala akong budget para don biglaan din kasi akala ko talaga UTI lang yun pala yung akala kong UTI Malapit ko ng ma Meet HAHAHA Nways sinabi ko nga wala akong budget don, ayun buti nakita si Baby ko sa ultrasound kahit di Transv 🤗

Ako ok naman nagtransv sa akin, pasalamat nga ako na maaga ako ngapatransv kasi nakita na may minimal subchorionic hematoma pero wala ako nararamdaman na sintomas o nagspotting atleast nakainom pampakapit at nakabedrest. Better na yon kesa makaexperience ulit miscarriage. Ayoko na maramdaman ulit yung sobrang pain na mawalan ng anak.

Sa experience ko 8 weeks nakita na si baby with heartbeat na din pelvic ultrasound kasi yun ang ginawa ng ultrasound kahit trans v request ko, pero mas prefer parin ng OB yung trans v mas accurate yun for EDD. Kaya ngayon nakabase nalang kami sa LMP sa due ko. 2 weeks behind kasi yung 1st pelvic ultrasound compare sa LMP ko. 🙂

mas takot pa ung asawa ko kesa sa akin pag. agppa trans v😅 naka tatlong trans v ako during may 1st trimester, hnd aq nag worry kc mabait yung doctor at sobrang gaan ng kamay nya d q ramdam ung sakit pag tnutusok nya ako 👌 kaya pili ka po ng doctor na magaan ang kamay sa pag gawa ng trans v ☺️

parehs tayo mi ayoko na rin magpatransv kasi after ko magka miscarriage need ulit ng transv to check kung may natira Pa sa loob and fortunately wala na naman and paramg may didiinan na part ng tummy mo para makita, after nun kinagabihan sumakit talaga yung mga part na diniinan almost 2days sya na masakit.

1y ago

same mi waiting nalang din ako for abdominal ultrasound

takot magpa transv pero di takot sa penis ni bf😏 mas msakit panga penis kesa sa transv.. Jusko ateng. Hnd nman isasagad yon hnggang bukana lng ng cervix yon,hnd ka i pepelvic kung 6-7weeks palang.. Wala ka choice.. pero mas maganda transv mas acurate yang ganyang week kesa pelvic na 12-14 weeks..

1y ago

I think wala naman pong masama matakot ang isang first time mom bilang foreign pa lahat ng bagay sakanya. Maganda nga po na nag tatanong para nag kakaron ng knowledge lahat lalo na mga first time moms. There are so many factors why a first time mom or any mom is scared not just sa transv but every single step of pregnancy & taking care of a baby. Always be kind with words po esp. sa mga emotional moms :)

okay naman mi ung transv ko hindi naman sya masakit kasi may lubricant naman ung ipapasok sayo. Nakakagulat lang sa una at ung pakiramdam ko lang eh parang maiihi ako. Pero sabi nga ng iba sa comment is nagka miscarriage sila after transv so choice mo nalang yun if ayaw mo tlaga wag mo gawin