First time mom here

Hi po, I'm 11weeks pregnant and first time mom. Ano po kayang pedeng kainin or inumin para po matigil ang pagsusuka or kahit mabawasan manlang ang pagsusuka, ngayon po kasi kahit gabi nagsusuka ako.. And hindi ko pa po alam kung anong pagkain ang comfortable kong kainin, kasi kahit anong kainin ko po sinusuka ko lang din.. Salamat po sa sasagot.

9 Replies

Gnyan dn aq momsh mas malala pa jan kz nghyper emesis gravidarum aq sinusuka q lhat ayw q uminom at kmain...pro plitin mu uminom ng tubig pra ndi ka madehydrate at small frequent meals momsh...nga 14weeks na aq mdyo nbawasan na pgsu2ka q at nkakakain nadin aq kht panu...kaya mu yan mlalampasan mu dn yan momsh

saken ganian din aq. kinakaen q biscuit, saging at tinapay lng. ung kanin sinusuka q kya bumaba talaga ung timbang q. pero ngaun 15weeks na q mild na lng pagsusuka q nkakaen na din aq ng kanin kahit konti.

Same po tayo .. Pero ako kumakain kahit nasusuka . Twins po kase baby ko tas lagi din gutom .. Malalampasan natin sis .. Pray lang tayo

Matatamis po kinakain ko nung naglilihi pa ko para maibsan ung pagsusuka 😇 kainin mo lang po siguro kung saan ka nag eenjoy 😇

2mo ago

yes po. 10 weeks pregnant ako pero never ako nagsuka. minsan naduduwal ako sa plema, pero hanggang sa laway lang. inom ng tubig palagi at hwag papalipas ng gutom. kung ayaw na sa pagkain hwag ipilit, kain ng konti tapos kain ng iba. kung feel mo ulit kainin ay kainin yung sobra nang di sayang hehe

Try nyo momshie yung ginger candy or siguro hot water with dinikdik na ginger. Sabi effective daw yun. To sooth pagsusuka.

Small frequent meals lang mamsh. Wag madami sa isang kainan tapos kain ka din crackers like skyflakes. :)

Ice chips and crackers. Delay o din pag bangon mo sa morning.

Ice chips daw effective

Lemon iniinom ko.

4y ago

ok lang ba lemon juice sa preggy?