Sana may makasagot

Hello po. If normal ultrasound lng. Makikita pa rin po ba kung may di complete body parts si baby? Medyo kapos kasi para magpa CAS tapos prenatal fee pa. Thank you po.

13 Replies

kung confidence ka mommy na sobrang healthy c baby at wala problema and wala kayo lahi keri lng khit wag na.. pero mas ok kc sa panahon ngayon ung CAS, di lng naman kc dun titingnan kubg kompleto ung kamay paa at mukha ni baby.. makikita rin dun lht ng internal organs nya kung ok at mgnda pagkaka develop.. titingnan dun liver heart at kung ano pa nasa loob. so waka kana dpt ika worry pg nagpa CAS ka.. d kc un makikita sa normal ultrasound lang.

Depinde po sa machine yung iba kas limited lang quality eh. Mas maganda 3D/4D, klaro like sa CAS pero hindi po kasiguradohan a ok sa CAS eh exempted na ang baby sa congenital anomalies may iba kasi na di talaga nakikita at lumalabas na symptoms once the baby grow. Advantage pa rin ang CAS to rule out common congenital anomalies.

Nasa province ako kaya low quality lang yung ultrasound ko, ilang oras din kasi byahe papunta sa clinic na mayroon 3D/4D kaya wala akong choice, hindi talaga makita kahit yung daliri kung completo ba 😩 Confident nlang ako sa part na kumakain ng masustansya at always uminom ng prenatal vitamins.

mas ok parin po magpaCAS mommy pero nasa sayo parin nmn po un lalo na kung confident kapo na healthy si baby . aq din po kapos nung time na yon pero pinagipunan nlng din namin mag asawa para lang masure ung kalagayan ni baby . nkakabother din kc kung wla masyado idea sa itsura at bodyparts ni baby.

12mo ago

2800 po private po kc. kasama na ung regular consultation . sulit nmn po bayad kc mula ulo hanggang paa ni baby is ipapakita sayo if kumpleto or may diperensya like bingot.

hi momsh my case ngssabi nman si OB pag may quiry po ako about kay baby, and sinabi naman nya na ok si baby pinakita ung muka, ung kamay, paa binti body at heart, so far all normal nmn pero if like mo po tlga mag less worry CAS po tlga.

sinabi din yan sakin ng ob q dti ibang ob pero d aman sapilitan un pag cas na snsbi nia kng gsto mo lang or hndi... pero skn d q na gnwa yan kasi healthy aman ang anak ko ngaun at kaka 1yr old lang nia

12mo ago

true mommy! kasi ang main purpose ng CAS ay yung organs at brain ni baby.. hindi yung outer.. yung outer kasi makikita naman sa regular ultrasound

sa external part ng body nya, yes pede pero ang alam ko weight na lang and gender and amniotic fluid lang kaya nila tignan sa CAS kase kasama ung internal organs like heart brain spine etc

hindi po. gross anatomy lang, paa kamay etc pero ang valves ng puso at ibang internal organs hindi

CAS po talaga. akopo gumastos po ako ng 3,135 sa CAS

Hindi po sis. Malabo kase pag pelvic ultrasound.