Di pa nakapa prenatal turning 5months na si baby

Hi po, i just want to ask okay lang po ba turning 5months na po si baby this march 13 tapos ngayong march 10 pa po ako makapa first pre natal ko, okay lang po ba yun? I just feel worried #

21 Replies

mag-4 months na baby ko nung nalaman kong buntis ako, nag try muna kami ng 2 weeks pt kasi baka mali lang yung pt pero nung nalaman namin na may laman na nagpacheck up na kami sa lying in muna tas nagpasched sa health center. so far wala naman problema sa baby ko, normal at sobrang ligalig. pa-check up ka na mommy para alam mo po lagay ni baby mo

ako po sa health center nagpa check kasi wala budget para sa ob pero ok naman po kasi libre at may midwife din po dun sana po kahit center nagpa check kayo akin po kasi nung nalaman ko 5 weeks pa lang tiyan ko ayun straight na po sa center ngayon 2 months na po baby namin so far maganda nama effect nung vitamins nireseta sakin

Mommy hindi po okay yun syempre. As soon as malaman mo po na preggy ka dapat magpa check up agad kasi may mga pre natal vits na irereseta sayo and para mamonitor din si baby via ultrasound or doppler ng ob mo. Maski health center po mommy, tyagaan lang sa pila pero ang importante po makita mong okay si baby mo

2y ago

First time mom din po ako pero sobrang matanong ako sa ob at nagreresearch din ako. Si ob mo naman po magsasabi kung ano na gagawin sayo sa next check up mo hehe

syempre hindi ok, dapat once na nalaman mong buntis ka nagpapa check up na agad. isang beses lang sa isang buwan check up sana chinaga mo na, libre naman sa mga center pati vitamins libre din don kaya walang rason para di magpa check up unless tinatamad o walang pakabana sa pag bubuntis

may kaibigan akong ganyan,pero yun kasi hindi nya alam nung una na buntis,kasi iregular daw po mens nya kaya nung mag 4 months nalang daw nya nalaman na buntis kaya nagpacheck up na agad nun,so far kahit panay daw po travel nya nung una, okay naman baby nya.healthy naman daw,

syempre hindi okay🥹🥹🥹.. Ako nga nun after 6mos wala na kong appointment sched sa OB ...Sinabi lang sken kapag may nararamdaman kang kakaiba balik ako saknya..continue lang yung mga vitamins .. Then 7mos kahit walang request galing OB nagpa CAS ako

dapat ka talaga magworry girl imagine 5 months ni isang check up wala kang ginawa sa anak mo. critical ang first trimester kasi don nabubuo mga important organs ni baby

Be responsible na lng pro dami ko kakilala 5mos na dn first checkup ok lng naman baby nla as long walang cramping and spotting. Yun nga lng dapat need mo uminom ng prenatal vitamins simula first tri.

2y ago

I already undergo check ups na momshies nung nag 4months and the baby was fine naman and normal☺️ And i'm already taking vitamins na binigay ni doc. Yung pre natal lang yung concern ko😥

syempre hindi okay yun. 2nd trimester wala pa rin check up? dapat nga 1st trimester ka pinaka ingat na ingat at nagppay attention sa growth ng baby mo.

Better go sa health center for OB consultation para malaman mo ang health and needs ni baby inside you. The soonest na para hindi ka na magworry.