CHILD SUPPORT. How much po ba estimate support dapat sa 9yrs old?

Hello po. I just wanna know or magka-idea lang po regarding sa hatian ng sustento. May live-in partner po kasi ako and may 2yrs old kami baby but then meron siya anak sa una pero di rin sila kasal and may different family na siya with 3 kids. Before maging kami ng LIP ko, 17k a month sustento nun sa baby but since meron na kami family gusto sana niyang maliwanagan din sa kung how much na lang ba talaga dapat niya isustento and we're planning to get married na rin naman next year. Now, nagdedemand yung nanay ng anak niya for her school needs (50k+ tuition fee plus school activity needs,allowance) and siya na daw bahala sa lahat (alaga, food, bahay, etc). Now I want to know kung fair ba yun sa sinasabi niyang hatian or pano ba? As kinakasama kasi now and soon to be legal wife nahihirapan po ako magbudget sa bahay plus magdedemand pa tong isa? I know para naman po sa bata pero sana fair lang din talaga since maluho kasi tong una niya, at feeling ko dagdag/bawas sa allowance para sa bata lang? Sana po masagot niyo para lang din magka-idea po ako how much dapat hatian lang nila. #childsupport #sustento

2 Replies

Sabihin mo isettle nila un sa abugado sis. Pero kung si LIP mo mahal na mahal nya si panganay, tapos may ntitira pa din syang pagmamahal kay ex hehehe, bhala na lng kung mgkano maibigay. Pero sure ba na umisa kng ang anak ni LIP mo skanya? Ang laki kasi nung sustento, 4k monthly malaki na

2y ago

Yes po Mommy. Isa lang po anak nila, 9yrs old na siya now then ung 3 naman sa bago niyang kinakasama ngayon po.

ang sustento sa bawat anak ng lip ninyo ay depende sa pangangailangan ng bawat anak at kakayahan ng lip ninyo. mabuti pa maidaan sa maayos na usapan yan kesa umabot pa po sa korte, na maaaring ikakulong ng lip ninyo.