Tutor, compulsory or extra expenses?

Hi mga Mi! Gusto ko lang po sana humingi ng advise and somehow pa-rant na rin po. Nanay kasi ng anak ng LIP ko asking for dagdag sustento for tutor daw aside sa agreement na pinapahandle buong Tuition, school fees. I know po naman na iba iba talaga development and understandings ng bata pero as perspective ng isang nanay, diba po responsibility natin as a nanay na tyagain matuto yung mga anak natin? Lahat gagawin natin para sa nga anak natin? Reasoning niya kasi mahina daw siya sa school talaga and tamang diskarte lang siya plus yung mga tinuturo sa students nowadays di na rin daw niya alam. For me po kasi walang taong mahina or bobo, meron po siguro tamad and ayaw maging hands on sa mga anak nila. Now, ako po kasi ang pinagd-decide ng partner ko kung magdagdag or hindi kasi ako po yung pinagb-budget and pinapahawak ng pera niya. Hoping na may makapansin. Salamat po ng marami. God bless you po mga Mi 🙏 #tutor #sustento #stayathomemom

2 Replies

hmm. on my opinion wag kang po magbigay for tutor, I thinks sapat na yung pag sagot nyo sa tuition fee and other expenses sa school. dapat sya na bilang mother ng anak nya yung sumagot nun because may sarile narin kayong family and Hindi naman ata pumapalya mister mo sa agbayad ng school expenses and tuition fee. sa tingin ko kasi masyado nya nalang inaasa sa partner mo , for me kasi dapat dalawa sila magpoprovide.

depende pero with some of the reasons yous stated, looks like the child needs it. if slow learner mas maganda din if you have the means naman na magpatutor, lalo if medyo high level na, ibang iba na ang curriculum ngayon, even sa daughter ko nagugulat ako sa lessons nila sa math and reading ( kinder) and medyo fast paced ang turo.