Tips for CS Delivery

Hello po. I gave birth this June 01. CS po ako. Can you give me some tips para gumaling agad? Ang hirap po kasi hehe

9 Replies

Palagi mong linisin yung tahi mo momsh, sakin may niresetang spray na nilalagay ko sa tahi ko after ko linisin ng betadine. Kumain ka ng healthy, more on vegetables at fruits tapos uminom ka ng uminom ng pineapple juice. Ang hirap talaga ng CS, ako din emergency CS, mag iisang buwan na mula ng manganak ako pero hanggang ngayon kumikirot pa din lalo na pag malamig ang panahon.

Ako sis kinabukasan ng panganganak ko, pinalakad lakad na ako ng aking ob, I always wear binder, and I drink vit c.. Hirap talaga and masakit but kalaunan magiging ok na din.. Hwag masyadong maggagalaw and mgkarga ng mga mabibigat like sa gawain sa bahay..

Move around PERO hindi ka pa pwede gumawa ng mabibigat na gawain. Yung binder ko noon hindi nakatulong. Kaya 2nd or 3rd week pinatanggal na. Nagmo-moist kaya nairita ang tahi. Eat citrus fruits. Take the recommended supplements.

Mommy pag maliligo kapo pahiran mo ng betadine feminine wash ung tyan mo tas pagkatapos mopo maligo lagyan mo ng betine sakin kasi cs din june 2 ako nanganak ok naman di naman na sya nakirot.

Follow mo lang discharge instructions and meds na binigay sayo. Use binder din to help you move around. For me, I rest but I try to move around as long as kaya na.

galaw2 ka sis. the more na gumalaw ka, the faster your recovery. after discharge sa ospital, lakad2 na ako sa bahay. nagpapa assist lang kay hubby for support.

Sakin kusa lang natuyo. My plastic cover na nilagay si ob sa tahi ko para wag mainfect and then nagbinder lng ako within 1week

Amm pahinga lanq po need kasi kunq ggalaw po keo agad baka unq tahi po niyo lumuwag

Move around para magcirculate dugo mo at gumaling agad sugat