Breast pump

Hello po, I am 7 months pregnant and 1st baby ko rin po, may lumalabas po kasi na clear na parang water sa nipples ko so I tried to pump it using a electric breast pump may lumabas po na gatas na malapot, kaso po nung nasabi ko sa bestfriend ko na pinump ko yung breast ko sabi nya dapat hindi ko daw pinump kasi masama daw yun. Totoo po ba? Naba-bothered kasi ako. Sana po may makapansin netong post ko.

4 Replies

Wag mo muna ipump mommy kasi yung first milk na tinatawag na colostrum (mas malapot at mas madilaw) ay full of antibodies na needed ni baby pag lumabas siya. Minsan normal lang na may lumalabas sa nipple before delivery, hayaan mo lang.

5y ago

Okay po, di ko nalang uulitin. Thank you po :)

Yep. Masama yung nagpump ka agad. Usually ang tamang time for pump is 1 to 2 mos after mong manganak. Wag mo nalang ulitin mumsh. Hindi pa kasi pure na gatas yang lumalabas sa breast ko.

5y ago

Yes sis, onti lang naman siguro tag tatlong patak lang na milk ang lumabas both breast ko. Thank u po! :)

Sis wag ka mag pump. Dapat nasa 6nweeks na si baby bago ka mag pump. Kapag nag pump ka kasi ng maaga mag kakasupply ka nanaman ang tendency po mag over supply ka.

5y ago

Yes sis, onti lang naman siguro tag tatlong patak lang na milk ang lumabas both breast ko. Di ko nalang uulitin. Thank u po! :)

bawal na bawal 6weeks after giving birth pa. baka colostrum ung lumabas na un, un ang pinaka masustansya na need matake ni baby

5y ago

Kaya nga po eh, di ko nalang uulitin. Thank you po! :)