Guidance please

Hi po, gusto ko lang po itanong anu-ano yung mga importanteng nilalakad or mga pinaghahandaan asides sa mga gamit ni baby and papano po ba yun (sss, philhealth). First baby ko po ito and medyo magulo pa sakin yung mga kelangan gawin before lumabas si baby para makapaghanda. Thank you mamsh, God bless!

8 Replies

Resigned din ako momsh, una kung ginawa pumunta akong sss for maternity notification, submit ka ng MAT1 FORM, dalhin mo ultrasound result original copy. may requirements kang kukunin sa ex-company mo.. 1. certificate of separation (w/ exact date of separation)2. L501 (specimen signature card) Then mag voluntary member ka nalang. sakin continue ko parin paghuhulog up to now. Ganon din ginawa ko sa philhealth, pina update ko member status ko from employed to informal sector. ako narin naghuhulog quartely ng philhealth ko.

5y ago

Hello sis kailan kinukuha yung L501?

if you're working need mo magsubmit ng form s sss & philhealth usually company un naghandle non magfillup ka lang..then me mga documents ka na need isubmit..you can ask your accounting department pra sa mga need mong iprepare na docs at fillupan

6y ago

eh resign na po kasi ako. saka sa company nmin once n pull out kana wala na silang pakialam sa mga kung ank anong tanong mo

kung resign ka punta ka sa branch ng sss inform mo sila na preggy ka at bibigyan ka nila ng maternity notif. form fillupan mo yun . requirement dun ung ultrasound mo o kaya transvi. original copy.

siguro po apply ka nalang ng voluntary contribution,, wag ka ng pumila priority namn nila buntis.

sa sss po need to submit notification sa company na preggy ka na para maiready yong sss benefits mo.

6y ago

resign po kasi ako last dec. lang

thank you so much mommies for the answers.

pnta ka lng sss sbhin mo na preggy ka