Sss benefit

Hi po ftm here 😊 Ask lang po sana ako if file date ko ng sss is july, mga when ko po kaya matatanggap yung maternity benefits ko? Thank you! P.s. currently employed po ako. 😊

Sss benefit
5 Replies

usually po daw pag employed, binibigay po ng employer yung mat ben prior to giving birth. pero parang hindi po muna yata buo, then after manganak, saka makukuha yung natira. that's what I know hehe better talk to your HR or employers po kasi sila po nag aasikaso

Kung employed po kayo mommy, according kay SSS within 30 days upon filing of maternity leave doon nya po matatanggap ang half or full amount (depende sa company). Kung binigay is half, the other half is pag nakapanganak na kayo. 😊

Depende sa employer mo. Samin advance binibigay, buo agad. Tanong mo sa HR kung pano kasi un sa inyo. Sa iba kasi after mapasa mat2 reqs pero nakaready na agad pagkapasa mo makukuha mo din

May MAT2 pa yan mommy. After manganak kana po yung filing. Pero kung employed ka pwede naman icash advance ng employer mo

MAT1 pa lang iyan mamsh. May MAT2 pa po after nio manganak. Dun po babase ang SSS sa pagbibigay ng benefit.