SSS MATERNITY

Hello po. EDD ko po is MAY 2023 and base po sa nababasa ko dito, may makukuha akong matben. Mejo naguguluhan lang po ako. Magkano po kaya ang makukuha ko? Ps. Mag file palang po ako ng Mat1 and first pregnancy po ito.

SSS MATERNITY
5 Replies

meron ka makukuh mi kasi ok yung contri mo. Makikita mo conputation ng actual na makukuha mo sa SSS online (Inquiry > Eligibility > Sickness/Maternity) Magfile ka na po ng Maternity notification. Need mo lng yung EDD mo. (Benefits > Submit Maternity Notification) After mo magsubmit ng Maternity Notification gawin mo na din po yung DAEM. Mag-enroll ka po ng Bank account or gcash para jan mo mareceive ang Matben. (Services > Disbursement Modules > Disbursement Account Enrollment Module) Lahat po yan magagawa online kay kung wala ka pa pong SSS online account, gawa ka na po agad. Good luck!

make sure po na may hulog until dec, then dapat po nakapag file ka agad ng Mat 1 kc po ung ung mgging ref nila sa mat2 mo for maternity benefits

contribution po yan meron mismo sa site ng sss na pwedeng makita how much ung pwede mong makuha sa matben

Yes po may makukuha ka na matben. Makikita mo po yun kung magkano pag nakapagfile ka na ng mat 1.

Hi,Check mo sa Elegibility yung magiging benefits mo po. Edd ko din May 04

1y ago

makikita po ba kahit wala pa nafile ma mat1?