SSS EDD: August

Hello po. Baka po meron dito may alam tungkol sa SSS Mat Ben. 5 Yrs po ako sa dating company nagresign ako ng Dec 2018. Buong 2019 po wala akong hulog. Nagstart ako ulit as voluntary Jan-March 2020. Hindi pa ko nakapag hulog ng APR-JUNE 👉Need ko pa po ba ituloy ang hulog hanggang August pra makakuha ng mat ben? O pde na ko magstop? 👉Nasa magkano po kaya makukuha? Thank you🙂

1 Reply

Kung August po ang EDD ang 12 months qualifying period mo na dapat may at least 3 months ka na hulog is from April 2019 - March 2020. Qualified ka po makakuha ng maternity benefit dahil may hulog ka po ng January - March 2020. Kahit maghulog ka momsh or hindi hanggang due date mo is hindi makakaapekto sa eligibility mo sa maternity benefits. Ang amount na makukuha mo is depende pa rin po sa amount ng contributions mo.

4y ago

You're welcome momsh! 😊