ANG PUSOD

Hello po ask kolang po if normal lang po yung ganitong pusod ni baby, umuumbok po dya lalo na po pag nag iinat at nag strostrong mode po sya, subrang likot napo ng baby ko 1 month and 10 palang po sya, nag simula po yang umumbok nang gumaling napo yung pusod nya

ANG PUSOD
19 Replies

yung baby namin ganon din po mommy nung 1 month sya worried kami pero ok naman after a few months bumalik lang sa normal bigkis lang pero d masyadong mahigpit, nung unang panahon nga ganyan lang ok naman. Nung samin nilagyan lang namin ng cotton sa pusod nya.. ok naman. normal lang po yan pero kung worried kayo pa check nyo nalang sa pedia.

ganian dn po c bb q dte pero ndi nmn ganian kalaki...ang ginawa q po ung coins n malaki kung meron k balot mu s bulak n my alcohol tpos ibalot mu s bigkis itapat mu jan s pusod nia tpos itali mu.make it sure n tama lng ung higpit ng bigkis n bb.continues mu lng un mwwla dn yan, kc c bb q pumasok n ung pusod nia.

The term is umbilical hernia mommy. Ganyan po ang premie ko. It’s either need ng operation para ipush ang balat at bituka niya paloob or binder therapy po. Sa iba bumabalik sa dati kapag natatakpan. Nagstick muna kami sa binder therapy pero titingnan pa kung makukuha as per pedia niya.

parang may term dyan yung tinatawag nila umbilical hernia umuumbok yung pusod ni baby baka same case yan better pa check mo agad sa Pedia mamsh .... yung baby ko malalim pusod nya kasi binigkisan ko pagka uwi namin galing Hospital kasi bawal dun di sya naging maumbok

Not normal po masyadong maumbok po. Sabi ng mga doctor/nasa medical field, bawal daw bigkis. Pero ako kasi ginamitan ko anak ko, di naman masyadong masikip, tamang suporta lang para just in case umiyak sya, umiri sya is hindi sya magkaganyan.

Nung pinanganak ko si eldest hnd ko sya binigkisan kasi sbi ng nila bawal daw pero napansin ko parang naging ganyan ang pusod nya. So I decided na bigkisan sya not tight symepre enough ung sakto lang. Ayun lumubig din pusod nya at ok na.

Ganyan din po yung sa baby ko. Pina check up ko po sa pedia nya at sabi po normal daw po yun pag umiire, umiinat at umiiyak lulubog din daw po. ngayon po 3 months na baby ko lumubog na po pusod nya di na po umuusli.

hello ganyan rin baby ko, ang advise sakin ng pedia is lagyan ng makapal na garter yun na yung parang pinakabigkis nya. and bumalik din agad pusod nya sa normal. luslos daw sa pusod tawag jan

try mo amoyin kung mabaho my, if may amoy dalhin mo sa pedia..pero kung wala, takpan mo lng ng diaper ang pusod dapat maabot ng diaper ang pusod nya...ganyan din sa baby ko🙂

Hindi na normal yang ganyan kalaki momsh. Need ng surgical pag ganyan na. Umbilical hernia tawag dyan.

Related Articles