Hemorrhoids / Almoranas after manganak

Hi po, ask ko lng po cnu dito nagka almoranas after manganak? Nanganak ako march 19, then april 7 napansin ko po ung almoranas ko. Kusa lng po ba ito mawawala? Ano mga dapat gawin para mawala po ito?

1 Reply

Stay hydrated, eat high fiber food. Avoid anything na makakapag cause ng constipation or any difficulty in bowel movement. Usually lumalabas kasi yan when you strain during bowel movement. Depende rin sa case if mawawala on its own, so better na ipacheck. May hemorrhoid creams din, but I'm not sure kung ok na sya gamitin after manganak. Better ask your OB po, for sure they can help in terms of treatment kung kailangan.