1st trimester.

Hi po, Ask ko lang sino po dito nalagpasan ang 1st trimester na may trabaho at more on pagpupuyat at nagbabyhe. Im 6weeks now and may work po ako, any tips po para malagpasan yun ng hindi napapahamak si baby. Thankyou po,

1st trimester.
20 Replies

meee, gy shift pa. just let your OB know that you're working pra mabigyan ka nya ng mga meds na dapat mo itake. Nung first trime ko, maselan ang pagbubuntis ko, kaya niresetahan nya ko pampakapit at iron for baby and me since working at panggabi pa nga ako. She also advised me to aleast request for earlier shift na pinayagan naman ng management namin due to my condition at sa medcert na provided ni OB. Now, 5mos. Still working, and baby is fine. Hoping for your safe pregnancy as well 🥰

Ako po. Nagtatrabaho po ako as Call center Agent sa isang BPO Company, Graveyard po ang schedule ng duty ko so puyat puyat po talaga, bumabiyahe din po from Parañaque to Makati everyday tatlong sakay po ng jeep to be exact, umaangkas din po ako ng motor and luckily makapit yung baby ko, walang nagyaring masama sakaniya ngayon 19weeks pregnant na ako and still ginagawa ko pa din yung mga ganyang routine ko.

Meee 💖💖 Pero nag stop ako nung nakaramdam ako ng pananakit ng tyan. Tas nagpa check up ako nun sabi low lying daw ako basta possible daw na maging previa huhu nag stop ako ng isang cut off sa work then balik kasi super lungkot mag isa sa bahay kasi may work si hubby. Ito mag anim na kaya nag leave na ko sa work nakakapagod kasi ang trabaho ko sa 711 hehe okay naman na po ang lahat 😍😍💖💖

me ☺ work² pa din.. good thing, nang dahil sa pandemic, may WFH options.. minsan nag ooffice ako, most of the time, lageng tinatamad 😅 daming absences.. just make sure mommy, pag nag momotor ka, patagilid ka umupo, kung sa jeep naman, iwasan nalang sa pinaka huli, kc mas prone yung, naaalog ka mashado, better sa gitna or front seat.. wag dn mashado nag lalakad sa stairs better use elevator 🙂

2y ago

mga sis normal lng ba na sunakit ang isang dede ko yung parang tinotusok tusok

depende po yun kung hindi ka maselan mag buntis irerecommend naman po ng ob mo yon kung ano advice nya sundin mo nalang po . First trimester ko pinag bedrest ako ng 1 month mahigit , may history kasi ako ng miscarriage kaya 2nd time pinag ingat ako ng ob ko now I'm 16 weeks pregnant still working stay dayshift lang po ako kasi sa office lang naman . 😊☺️❤️

2y ago

pareho po tayo, di ako nakakapag papagod

Ako po panay leave ko nung 1st trimester with reseta po ng ob ko ng pampakapit. I’ll make sure na may isang araw ako na full bed rest sa week and hindi po ako gumagawa sa bahay. After work pahinga konti, half bath then tutulog na. Hubby ko din nagpprepare sa lahat ng needs ko and hinahatid sundo ako.

Ako po working sa hospital 12hrs shift 6AM-6PM or 6PM-6AM ang duty. ang importante po kumain kayo ng masusustansya, wag kalimutan ang vitamins, at magpahinga ng mabuti. And syempre samahan mo ng dasal mommy :) 27th weeks 1 day today.

Ako kasi nung simula nalaman ko na buntis ako 7weeks po lagi ako nagiingat pag naglalakad mabagal poko maglakad tas pag sasakay man po sa tryk sabhn kay lang manong na magdahan dahan sa lubak lubak. Tas ingat ingat lang po yun lang :)

2y ago

same 7weeks preggy keep safe momshie

2nd trimester here, #21weeks at working din.. para safe si baby wag kalimutan lagi ang vitamins, pag uwi ng bahay mag pahinga at mag relax pra makabawi un isip at katawan sa pagod pg may work

gy shift , currently working. honda home ka and light work lang as much as possible. tapos OB checkup mo sabihin mo. mabigyan ka meds like pampakapet and all. ayun. stay safe.